Cơ quan chức năng đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không.

Chiều ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm vận chuyển hàng không 6 tháng.

Cam bay doi voi 2 hanh khach hanh hung nu nhan vien hang khong - Anh 1

Cục Hàng không Việt Nam cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Cũng trong ngày 20/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông Vận tải xác minh việc cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài vào chiều 18/10.

Văn bản do ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ký nêu rõ, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của sự việc, báo cáo Sở trước ngày 23/10.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, khoảng 14h chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Cam bay doi voi 2 hanh khach hanh hung nu nhan vien hang khong - Anh 2

Hình ảnh cắt từ clip.

Ngay sau đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.

Nguyễn Xinh