U23 Việt Nam đã đến Indonesia bắt đầu cuộc chinh phục đỉnh vàng Sea Game, bỗng lại nhớ về Tiger Cup 2002 cũng ở đất “vạn đảo” khi phó tướng Nguyễn Văn Sỹ bây giờ bất chấp chấn thương ngồi xe lăn cổ vũ cho đồng đội. Mong lắm cái tinh thần năm nao!

1. Viết về U.23 Việt Nam tại đất Indonesia những ngày này, người ta đã viết nhiều về đội trưởng Thành Lương, đội phó Long Giang rồi HLV trưởng Falko Goetz. Tôi lại muốn viết về phó tướng Nguyễn Văn Sĩ. Hôm qua, nhìn tấm ảnh Sỹ cùng đội U.23 Việt Nam đặt chân đến Jakarta - Indonesia sau một chuyến bay dài, tôi chợt hỏi: Những ký ức về kỳ Tiger Cup 2002 cũng ở Indonesia liệu có trở dậy trong lòng Sỹ?

2. Kỳ Tiger Cup ấy, Sỹ sang Indonesia nhưng vì chấn thương đã phải phẫu thuật ngay trên nước bạn. HLV trưởng ĐTVN khi ấy, ông Calisto đã xin BTC cho Sỹ ngồi xe lăn, hiện diện trong khu kĩ thuật của ĐT trong tất cả các trận đấu tại giải. Và thế là hình ảnh một Văn Sỹ vừa ngồi xe lăn vừa xem bóng đá, vừa động viên các đồng đội đã trở thành một hình ảnh đầy cảm xúc. Hình ảnh mà những đồng đội của Sỹ khi nhìn vào chợt hiểu rằng mình phải phấn đấu đến những giọt mồ hôi cuối cùng vì màu cờ sắc áo. Hình ảnh mà những CĐV Việt Nam khi nhìn vào thậm chí đã không cầm được nước mắt vì cảm phục. Hình ảnh mà bạn bè quốc tế khi nhìn vào đã không ngừng ngả mũ về cái gọi là "tinh thần, khí phách Việt Nam".

3. Bây giờ, Sỹ trở lại Indonesia trong vai trò phó tướng cho thuyền trưởng Falko Goetz. Và bây giờ, hơn lúc nào hết, U.23 Việt Nam cần phải thi đấu với tinh thần của thế hệ Văn Sỹ tại kỳ Tiger Cup 2002.

Mong lắm ngọn lửa ngày nào trong lòng Sỹ giờ sẽ được chuyển thành ngọn lửa trong lòng cầu thủ - những cầu thủ mà ngày mai sẽ chính thức vào trận, và chính thức hình trình chinh phục cái đích vàng!