Không cần tốn kém đến các spa làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể đánh bay vi ô lông trên mặt chỉ bằng những phương pháp hoàn toàn tự nhiên.

Nhiều bạn gái thấy mất tự tin bởi lớp vi ô lông trên mặt, đừng quá lo lắng hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cà chua

Cach tay long mat hieu qua, an toan ngay tai nha ban nen thu ngay - Anh 1

Trong quả cà chua có chứa nhiều vitamin C giúp làm mềm mịn, trắng da. Ngoài ra nó còn chứa chất chống oxy hóa và tính axit tự nhiên giúp triệt lông mặt, se lỗ chân lông trên vùng da mặt của bạn.

Cách làm như sau: Bạn chọn những quả cà chua chín đều, thái thành những lát mỏng và chà lên mặt, để cà chua lưu lại trên mặt khoảng 20 phút thì rửa mặt thật sạch. Mỗi tuần sử dụng biện pháp này khoảng 2- 3 lần sẽ giúp bạn loại bỏ dần những sợi lông trên mặt, lông sẽ mọc thưa và ngắn hơn.

Mật ong + Chanh

Cach tay long mat hieu qua, an toan ngay tai nha ban nen thu ngay - Anh 2

Để cho kết quả tốt nhất, bạn hãy bôi hỗn hợp trên theo hướng mọc của những sợi lông và chà mặt nạ này đi sau 15 phút khi chúng đã khô trên da. Thực hiện phương pháp này ít nhất 2 lần/tuần để có khuôn mặt láng mịn.

Nguyên liệu: 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng mật ong. Bạn có thể tự chế một miếng dán tẩy lông mật ong bằng cách trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa vào 4 muỗng canh mật ong. Đây là một trong những biện pháp giúp loại bỏ lông tơ trên mặt tại nhà một cách tự nhiên và phổ biến nhất.

Để cho kết quả tốt nhất, bạn hãy bôi hỗn hợp trên theo hướng mọc của những sợi lông và chà mặt nạ này đi sau 15 phút khi chúng đã khô trên da. Thực hiện phương pháp này ít nhất 2 lần/tuần để có khuôn mặt láng mịn.

Tẩy lông mặt bằng bột nghệ

Cach tay long mat hieu qua, an toan ngay tai nha ban nen thu ngay - Anh 3

Bột nghệ có tác dụng trong việc ngăn ngừa rụng tóc bằng việc loại bỏ các vi khuẩn nấm có khả năng tổn thương da dầu và gây ra rụng tóc. Tuy nhiên tinh bột nghệ cũng có tác dụng kìm hãm tóc (lông) phát triển. Và vì thế nó được dùng như một nguyên liệu để ngăn lông mặt phát triển.

Công thức đơn giản như sau: Trộn bột nghệ với nước sạch cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp dính dính. Bôi chúng lên vùng lông mặt phát triển. Đợi cho chúng khô sau đó dùng bông gòn nhúng nước ấm và loại bỏ chúng đi.

Bạn sẽ thấy ngay lập tức một số ít sợi lông theo hỗn hợp biến mất khỏi da mặt.Nhưng nó chỉ thực sự có tác dụng sau ít nhất vài lần thực hiện. Tốt nhất nên áp dụng tối thiểu mỗi tuần 3 lần và liên tục trong 2 tháng.

Vy Cầm/TH/Khoevadep