Một trong những cách dễ dàng nhất để thay đổi vẻ ngoài của bạn là đổi ngôi tóc! Tại sao không?

Nếu bạn cứ trung thành với đường ngôi tóc quen thuộc sẽ thật phí khi bạn muốn làm mới mình bằng nhiều kiểu tóc khác nhau. Bạn có tự hỏi rằng những đường ngôi rẽ tự nhiên của bạn có thực sự hợp với khuôn mặt? Cùng tham khảo những cách rẽ ngôi phù hợp vời từng dáng mặt khác nhau.

1. Khuôn mặt hình tim

Khuôn mặt hình trái tim nên để tóc rẽ giữa, nhưng chỉ khi bạn có tóc dài. Còn nếu tóc ngắn hay có nhiều lớp bao quanh mặt, nó có thể tạo hiệu ứng ngược lại. Đó là bởi vì những phần tóc cắt xòe ra sẽ mang lại sự tập trung vào độ rộng của khuôn mặt. Phần tóc dài ở hai bên sẽ che phần lớn ra của khuôn mặt và gò má và làm khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Cach re ngoi toc phu hop voi khuon mat - Anh 1

2. Khuôn mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, nên rẽ tóc lệch sang một bên. Khuôn mặt tròn gò má thường rộng hơn vành xương lông màu và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài. Tất cả các kiểu tóc đều phù hợp với khuôn mặt này nếu để cao một chút ở vùng trên đầu và dài ở vùng trên tai và vùng thấp của mặt. Kiểu đầu không đối xứng hoặc chéo cũng giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn. Dùng một tờ giấy che nửa khuôn mặt khi soi gương và sau đó đổi lại che nửa bên kia để tìm ra nửa bên nào bạn thích hơn và để phần này ít tóc hơn. Khuôn mặt tròn cần có độ lệch như thế để cân bằng khuôn mặt.

Cach re ngoi toc phu hop voi khuon mat - Anh 2

Cach re ngoi toc phu hop voi khuon mat - Anh 3

3. Khuôn mặt vuông

Tóc rẽ lệch sẽ khiến phần trán và hàm dưới trông mềm mại hơn. Chọn kiểu tóc dài qua hàm hoặc dài hơn. Viền mái không đối xứng hoặc đuổi với phần xuất phát lõm vào sẽ giúp mặt bạn thanh thoát hơn. Lớp tóc dài sẽ tạo cho khuôn mặt thành hình bầu dục bằng cách rẽ lệch và che phần góc cạnh hơn. Điểm lý tưởng để chia tóc lệch là thẳng hướng ngay phía trên điểm bắt đầu của lông mày.

Cach re ngoi toc phu hop voi khuon mat - Anh 4

4. Khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan dễ rẽ ngôi tóc nhất. Bạn có thể rẽ ở bất cứ phần nào, theo cách nào, với phong cách nào tùy thích. Ngược lại, bạn cần tỉ mỉ hơn trong việc chọn lựa trang sức cho tóc để không phá vỡ sự cân đối tự nhiên của khuôn mặt mình.Hãy thử nhiều cách để tìm được cách tẽ ngôi tóc ưng ý nhất nhé.4. Khuôn mặt trái xoan.

Cach re ngoi toc phu hop voi khuon mat - Anh 5

Thủy Nguyễn