Sau nỗ lực phá vòng vây thất bại ở miền đông Aleppo, nhiều nhóm phiến quân từng hợp tác chống lại quân đội chính phủ Syria giờ lại quay sang đánh lẫn nhau do gặp nhiều khó khăn về nguồn lực.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, giao tranh khốc liệt đã diễn ra vào hôm 4-11 ở mặt trận phía tây và đông thành phố Aleppo, nơi đang được kiểm soát bởi các phiến quân nhưng nằm trong vòng vây của quân chính phủ.

Cac phien quan doi lap danh nhau lan lon tai dong Aleppo - Anh 1

Nhiều nhóm phiến quân vẫn đang mắc kẹt bên trong Aleppo

Các nhóm chiến binh thuộc lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) bao gồm Zinki, Abu Amara và Mặt trận al-Nusra đã tấn công vào nhóm Fastaqim nhằm chiếm lãnh thổ cũng như tịch thu vũ khí. Tuy nhiên, sau khoảng vài giờ xung đột, các nhóm này đã hòa hoãn để giải quyết tranh chấp bằng thương lượng.

Vào tuần trước, các nhóm phiến quân trên vẫn còn cùng nhau mở cuộc tấn công nhằm phá vòng vây của quân đội chính phủ tại miền đông Aleppo trong thời gian Nga ngừng bắn để hỗ trợ nhân đạo. Sự việc này khiến 127 dân thường thiệt mạng cùng 254 người khác bị thương.

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, các phiến quân cũng phải hứng chịu hậu quả với việc mất 21 xe tăng chiến đấu chủ lực, 10 xe chiến đấu bọc thép, 80 xe cơ giới và nhiều thiết bị quân sự khác.

Vào hôm 4-11 vừa qua, chính quyền Syria tiếp tục mở một lệnh ngừng bắn tạm thời để hỗ trợ nhân đạo người dân bên trong thành phố Aleppo, tuy nhiên, một xe hàng trên đường Castello đã bị đánh bom, khiến 2 sĩ quan Nga bị thương.