Trận lụt lịch sử đang khiến khúc ruột miền Trung chịu rất nhiều thiệt hại về người và của, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng đứng lên kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt và thu được sự hưởng ứng của nhiều người dân trong và ngoài nước.

Cac nhom hoi nghe si chung tay huong ve mien Trung - Anh 1

MC Phan Anh là một trong những ngôi sao mở đầu cho việc kêu gọi ủng hộ cho đồng bào bão lụt tại miền Trung. Mở đầu bằng việc Phan Anh ủng hộ 500 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng #Đừngimlặng vào ngày 16/10 và nhanh chóng nhận được rất đông sự ủng hộ từ các sao Việt cũng như cộng đồng.

Cac nhom hoi nghe si chung tay huong ve mien Trung - Anh 2

Status của Mc Phan Anh đăng tải ngày 16/10 với hơn 500 triệu đồng trong tài khoản

Cac nhom hoi nghe si chung tay huong ve mien Trung - Anh 3

Tài khoản được cập nhật vào đếm ngày 17/10 đã tăng lên 8 tỷ

Cac nhom hoi nghe si chung tay huong ve mien Trung - Anh 4

Ngọc Trinh nhanh chóng ủng hộ 150 triệu đồng vào tài khoản do Phan Anh kêu gọi

Chỉ sau khoảng 24 số tiền trong tài khoản ủng hộ đồng bào miền Trung của MC Phan Anh đã nhanh chóng tăng lên tới gần 8 tỷ đồng. Có lẽ hiếm có đợt ủng hộ, kêu gọi nào lại có thể huy động được số tiền lớn và nhanh tới thế. Do số tiền ủng hộ lớn hơn dự kiến, Phan Anh cũng đã quyết định khoảng 4000 hộ dân thay vì 1000 hộ dân như dự kiến ban đầu “mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin các bạn phóng viên chia sẻ thì các hộ dân đã quá nghèo rồi, chẳng còn gì. Gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng”- chia sẻ của Phan Anh.

Đây chỉ là hỗ trợ đợt khẩn cấp đầu tiên và đầu tháng 11 sẽ có một đợt hỗ trợ chuyên sâu hơn, và đợt 3 sẽ là thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện.

Cac nhom hoi nghe si chung tay huong ve mien Trung - Anh 5

Kêu gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã chia sẻ trên mạng xã hội “Sẽ chính thức nhận áo quần, giày dép,mũ nón, mền gối,giỏ xách, thuốc men, gạo muối,mì gói, bột ngọt, dầu gió, dầu gội đầu....Tiền mặt , hoặc vốn giúp bà con mua bò giống , gà vịt giống, hạt giống..... Hưng sẽ có mặt trực tiếp ngoài đó đê trao tận tay người dân bị nạn, KHÔNG QUA BẤT KỲ MỘT ĐƠN VỊ NÀO THAY MẶT ĐỂ NHẬN! Chúng ta làm nhanh không chần chừ hoặc kéo dài thời gian!”.

Dự kiến, ngày 23/10 tới, Đàm Vĩnh Hưng cùng các ca sĩ Quang Linh, Vũ Hà, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ sẽ tổ chức ngay một buổi ca nhạc tại một phòng trà ở TP.HCM để gây quỹ giúp đỡ bà con miền Trung.

Cùng với đó, nhóm các nghệ sĩ gồm Trà My, Hồ Quang 8 và Công Vượng cũng đang kêu gọi cộng đồng, các mạnh thường quân ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ: “Khẩn cấp! Miền trung yêu thương của chúng ta đang chìm trong biển nước, đồng bào đang phải oằn mình để chống chọi với những thiên tai khủng khiếp đã đến và đang đến.

Chúng tôi, những nghệ sĩ - là người con của đất Việt không thể cầm lòng trước những nỗi khổ của người dân đang từng ngày gánh chịu. Cuộc sống của họ vốn đã khổ, nay lại càng cùng cực hơn khi những cơn bão rử thần và mưa lũ liên tiếp giáng xuống đầu họ. Thật đau lòng khi nhìn thấy những cảnh nhà tan bị ngập nước, con xa bố mẹ, đói không có cơm ăn, khát không có nước uống, lạnh không có áo mặc... và hiện giờ cả nước đang hướng về miền Trung.”

Vốn là những con người của công chúng, những nghệ sĩ Việt cũng dễ dàng hơn trong việc thu hút sự chú ý của cộng đồng. Tấm lòng của họ hướng về miền Trung cũng thật đáng quý. Bất chấp miệng lưỡi thế gian lâu nay luôn nhiều điều châm chọc với nghệ sĩ làm từ thiện, coi đó là việc “làm màu”, “PR trá hình”, “đánh bóng”… thì thực tế cho thấy họ đang thể hiện trách nhiệm “người của công chúng”. Cuối cùng họ đã bặt nhịp với đời sống dân sự mà rất nhiều các nhóm hội thiện nguyện vẫn làm bấy lâu nay, mỗi khi mùa bão đến, miền Trung đều rơi vào thảm cảnh thiên tai, nhân tai.

Vĩ Thanh