GD&TĐ -Tối qua (27/11), tập 2 của chương trình Sing my song - Bái hát hay nhất đã có làn gió mới từ ca khúc "happy brithday xoay xoay" của ca sĩ Vicky Nhung.

Ca si Vicky Nhung lam soi dong Sing my song - Anh 1

Trước đó, Vicky Nhung đã là gương mặt khá quen thuộc của sân khấu Giọng hát Việt 2015 và là thành viên đội ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Khán giả biết đến Vicky Nhung là một ca sĩ, và tối qua,tại tập 2 của “sing my song”, cô lại bắt đầu chứng minh khả năng mới của mình qua việc sáng tác.

Vicky Nhung chia sẻ rằng nếu tham gia sáng tác thì bản thân còn phải học hỏi nhiều. Cô đã lên mạng và thấy những bài hát về sinh nhật rất ít và nghĩ rằng tại sao mình không tự sáng tác một bài hát về sinh nhật rồi lại được đứng trên sân khấu biểu diễn .

Cô gái trẻ cũng cho rằng sẽ không có gì là quá muộn màng nếu dám theo đuổi đam mê và tạo ra những giá trị nghệ thuật thực sự.

Trong tập 2 của chương trình, bài hát “Happy birthday xoay xoay” đã làm cho không khí chương trình sôi động hơn bởi ca từ trẻ trung và âm nhạc rộn ràng. Cô cũng “táo bạo” khi hát lên tên của chính mình: “Happy birthday xoay xoay cùng với Vicky Nhung”.

Theo đó, cô gái như kể lại quá trình mình được sinh ra cho đến ngày sinh nhật đáng nhớ. Từ hình ảnh “mami loay hoay bụng quay quay cào cấu docter. Sinh ngay, sinh ngay ôi con tôi đợi đã lâu lắm…”. Rồi, cô nàng ca sĩ gốc Hải Phòng còn kể lại cả những cảm xúc của bố mình như nào, khi cô gái lớn lên qua từng cấp học và cho đến sinh nhật đáng nhớ ra sao, kể cả chuyện tích lũy mua xe mua nhà,…

Ngay từ những ca từ đầu tiên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã bấm chọn Vicky Nhung. Anh còn không ngần ngại lên sân khấu để nhảy múa theo giai điệu bài hát vui nhộn này.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng bày tỏ quan điểm: Bài hát của Nhung có làn gió mới khi có những câu từ “ à quên, ôi quên”, làm cho tinh thần rất vui vẻ. Đây là tiền đề cho sự thành công của Sing my song.

Nhạc sĩ Giáng Son không bấm chọn Vicky Nhung, cô đưa ra nhận xét: Tôi không chọn vì thấy bạn rất phù hợp với Nguyễn Hải phong. Sau đó lại có nhạc sĩ Đức Trí và Lê Minh Sơn chọn bạn rồi. Bài hát của bạn rất cần cho thị trường âm nhạc Việt với tinh thần trẻ trung, mới mẻ và lành mạnh. Một bài hát rất mới cho giới trẻ Việt.

Nguyễn Hải Phong “dí dỏm” cho rằng “anh bấm chọn em không phải vì bài hát bởi chỉ mới nghe là biết em hài hước và rất sáng tạo và anh biết em với anh cùng “gu” rồi. Nhưng anh bấm vì tư duy vì biết anh sẽ làm em tỏa sáng và nhào lặn em thành những thứ kinh khủng hơn”.

Vicky Nhung đã chọn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bởi cô cho rằng mình hợp với phong cách nhạc của anh.

Vicky Nhung tên thật là Nguyễn Hồng Nhung, 28 tuổi. Cô được biết đến qua các bản mashup nổi tiếng trên mạng như Giáng sinh, Thu cuối... cùng một số clip cover nhạc phim Fast & Furious - See you again...Cô còn là ca sĩ được giới trẻ yêu thích trong chương trình Giọng hát Việt 2015 với bản lĩnh sân khấu ấn tượng.