BVĐK Hà Tĩnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào chịu ảnh hưởng mưa lũ ở xã Phương Mỹ và Hương Đô thuộc huyện Hương Khê của tỉnh.

Sáng 22/10, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phương Mỹ (Hương Khê) bị ảnh hưởng do mưa lũ.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 1

Trong thời gian 1 ngày, với hơn 40 y, bác sỹ bao gồm các chuyên khoa như: Da liễu, nhi, nội, tim mạch, mắt, tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh… cùng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 2

Y bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh điện tim cho một người dân vùng mưa lũ

Qua thăm khám cho thấy tỷ lệ người bị bệnh ngoài da, bệnh về mắt và bệnh về đường tiêu hóa khá cao, đoàn đã tiến hành cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời, tư vấn cho người dân cách phòng cũng như cách chăm sóc một số bệnh thông thường hay gặp trong mùa mưa lũ như: đau bụng, bệnh ngoài da, bệnh tiêu chảy… nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 3

Bên cạnh việc khám, cấp phát thuốc miễn phí đoàn cũng đã trao tặng 671 suất quà bao gồm: 5kg gạo, 10 quyển vở, 2 lít dầu ăn, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 4

Y bác sĩ BVĐK Hà Tĩnh siêu âm cho một người dân vùng mưa lũ

Được biết, tổng toàn bộ số kinh phí khám, cấp thuốc và tặng quà trong dịp này gần 150 triệu đồng do một số công ty dược có trụ sở ở Hà Nội quyên góp thông qua Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 5

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh.

* Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Tĩnh và Học viên Yoga Việt Nam tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng lũ tại xã Hương Đô huyện Hương Khê.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 6

Tại đây, đoàn đã tiến hành khám sàng lọc, tư vấn, kê đơn và cấp thuốc cho 200 người dân thuộc đối tượng người già, người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng bị ảnh hưởng sau lũ lụt. Với các hình thức khám như: Khám tổng quan, khám các chuyên khoa tim mạch, ngoại, nhi, các bệnh da liễu và bệnh về mắt..

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 7

Đồng thời tổ chức tư vấn về phương pháp phòng chống các bệnh thường gặp sau mưa lụt và tư vấn cho người dân về việc vệ sinh môi trường sống nhằm hạn chế đến mức tối đa mầm bệnh phát triển.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 8

Đoàn cũng đã tổ chức trao 200 suất quà cho các đối tượng sau khi được khám, cấp thuốc miễn phí nói trên, mỗi suất quà gồm 300 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, 05 hộp lương khô và cũng một số quần áo. Tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

BVDK Ha Tinh va Hoi Thay thuoc tre kham va cap thuoc cho dong bao vung mua lu - Anh 9

Nhật Thắng