Chiều 20/6, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng tổ chức hội nghị quốc tế sản khoa chào mừng sự kiện em bé thứ 120 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

BV Phu san-Nhi Da Nang: Buoc tien moi trong dieu tri hiem muon - Anh 1

Ảnh minh họa

Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới quan trọng của Bệnh viện trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Phương Lê, Trưởng Khoa Hiếm muộn của Bệnh viện, Bệnh viện bắt đầu triển khai các hoạt động thụ tinh trong ống nghiệm từ tháng 4/2014, đến nay đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Sau sự kiện 3 bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào ngày 25/12/2014, đến nay, Bệnh viện đã đón em bé thứ 120.

Thành công này không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của Khoa Hiếm muộn mà còn góp phần hỗ trợ tích cực vào việc điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các bệnh nhân khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Việc triển khai thành công phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện đã giảm đáng kể thời gian đi lại cũng như giảm chi phí điều trị và căng thẳng về tâm lý cho bệnh nhân khu vực Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận trong suốt quá trình điều trị. Hiện chi phí cho mỗi ca điều trị hiếm muộn, vô sinh thực hiện tại Bệnh viện bình quân khoảng 50-70 triệu đồng/ca.

Ở Việt Nam, thụ tinh trong ống nghiệm đã được triển khai thành công từ năm 1998. Mặc dù đi sau thế giới 20 năm nhưng kỹ thuật này đã nhanh chóng phát triển ở nước ta và đạt được những bước tiến vượt bậc.

Lưu Hương

Share on Tumblr