Trực tiếp sống trên tuyến đường nhiều năm qua bị hư hỏng trầm trọng, người dân phán ánh nhưng không được nên đã bức xúc đổ đá tràn đường chặn xe ô tô trong nhiều ngày.

Sự việc nói trên xảy ra đã hơn 2 ngày qua trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn qua khối Đông Lâm (phường Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An).

Theo đó, từ sáng 10/11, trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh bất ngờ xuất hiện một đống đá lớn kéo dài hơn 2m đổ tràn xuống chắn gần hết cả làn đường.

Buc xuc vi duong 'nat bet' nhung khong sua, dan do da chan o to - Anh 1

Tuyến đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bình thường, tuyến đường này có nhiều xe buýt, xe tải thường xuyên chạy qua. Tuy nhiên khi có đống đá trên, giao thông qua đây bị hỗn loạn, các phương tiện ô tô không đi được đành phải đi đường vòng.

Theo tìm hiểu của PV được biết, trong suốt hơn 7 năm qua, con đường Nguyễn Duy Trinh chạy qua phường Hưng Dũng bị xuống cấp nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do có nhiều phương tiện ô tô, đặc biệt là xe tải, xe buýt thường xuyên chạy qua khiến đường hư hỏng.

Ghi nhận thực tế của PV, tuyến đường này đi qua khối Đông Lâm và khối Văn Trung bị hư hỏng nặng nhất. Mặt đường bị cày xới không còn hình dạng của đường. Nhiều điểm trời nắng thì bụi mù, còn trời mưa thì thành ao nước khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng.

Buc xuc vi duong 'nat bet' nhung khong sua, dan do da chan o to - Anh 2

Những đống đá được người dân đổ vào chặn không cho ô tô đi.

Được biết, năm 2009, có dự án cải tạo 1,4km đường Nguyễn Duy Trinh với kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 7 năm thì tuyến đường này mới chỉ hoàn thành được 500m. Phần còn lại nói trên chưa được sửa chữa và hư hỏng nghiêm trọng.

"Chúng tôi kêu mãi không ai chịu lắng nghe, đường thì giờ không còn gì để hỏng nữa rồi. Biết chặn xe là sai nhưng chúng tôi không thể để xe cứ tàn phá thêm con đường này nữa, nó đã tan nát lắm rồi", một người dân gần đó bức xúc.

Trước tình trạng người dân đổ đá ngăn đường trên, chiều 11/11, chính quyền phường Hưng Dũng đã huy động 1 máy múc và xe tải đến giải phóng đống đá trên để trả lại giao thông.

Buc xuc vi duong 'nat bet' nhung khong sua, dan do da chan o to - Anh 3

Chính quyền điều xe múc đến múc số đá trên trả lại giao thông cho tuyến.

Khi chính quyền múc đá đi, người dân vẫn tiếp tục ra ngăn cản và gây sức ép. Họ cho rằng nếu tiếp tục để xe ô tô chạy thì đường sẽ không còn cho dân đi nữa.

Ông Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc Ban QL Tiểu dự án đô thị Vinh xác nhận sự việc xảy ra và cho biết, hiện địa phương chưa có nguồn vốn để triển khai nên tuyến đường lâu nay bị hư hỏng.

Ông Dũng cho biết sẽ cố gắng thực hiện sớm con đường trong thời gian tới để phục vụ người dân. Ngoài ra, các cơ quan chức năng sẽ tuyên truyền, vận động người dân thu gom gạch đá để các phương tiện lưu thông thông suốt.

Theo Tri thức trẻ

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất