Bruges là thủ phủ và là thành phố lớn nhất thuộc tỉnh Tây Flanders, vùng Flemish của đất nước Bỉ. Bruges cùng với các thành phố phía Bắc nằm dọc kênh đào khác như Amsterdam, được du khách đặt tên là "Venice phương Bắc". Địa điểm nổi tiếng nhất Bỉ khiến du khách nào cũng muốn ghé thăm khi du lịch châu Âu.

Bruges - ngoi lang binh yen me hoac long nguoi - Anh 1

Vẻ đẹp mơ mộng huyền ảo của Bruges mê hoặc lòng người.

Bruges có kiến trúc gần như nguyên vẹn từ thời Trung cổ như Giáo đường Đức Mẹ với chiều cao 122m, điêu khắc Madonna và con trai. Đây là công trình điêu khắc duy nhất của Michelangelo khi ông rời khỏi nước Ý. Nhà thờ Đức Mẹ như một kiệt tác nghệ thuật bởi phong cách kiến trúc độc đáo cùng những điêu khắc tinh xảo. Nhà thờ này luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Bruges - ngoi lang binh yen me hoac long nguoi - Anh 2

Nhà thờ Đức Mẹ là niềm tự hòa của người dân nơi đây bởi nó vẫn giữ được nguyên vẹn lối kiến trúc từ thời Trung cổ.

Ngoài ra, thành phố còn có các công trình nổi bật độc đáo không kém khác như Beguinage, Heilig-Bloedbasiliek, Giáo đường Saint-Salvator, Groeningemuseum, Tòa thị chính Bruges. Những công trình này vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn hiếm có.

Bruges - ngoi lang binh yen me hoac long nguoi - Anh 3

Công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Quảng trường Bruges và Tòa thị chính.

Những quảng trường lớn có kiến trúc độc đáo đẹp như cổ tích cùng những khu chợ mang nhiều màu sắc và văn hóa đặc sắc của người dân địa phương, vẻ êm đềm của những con kênh đào huyền ảo hòa quyện với những ngôi nhà cổ được quét vôi trắng khiến cho thành phố có vẻ đẹp tựa như bức tranh mà du khách ngỡ là không có thật trên đời.

Bruges - ngoi lang binh yen me hoac long nguoi - Anh 4

Kiến trúc cổ kính nằm êm đềm bên những con kênh đào.

Thành phố này từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tất cả những công trình kiến trúc đặc sắc được bảo tồn rất tốt. Mọi thứ ở đây đều giữ được nét vẽ của thời Trung cổ. Hầu hết những công trình ở đây đều có từ thế kỷ XIX và XX.

Bruges - ngoi lang binh yen me hoac long nguoi - Anh 5

Du khách vô cùng thú vị khi được ngắm những công trình kiến trúc cổ kính trên những con thuyền nhẹ nhàng trôi.

Dù mang vẻ đẹp huyền ảo thế từ rất lâu nhưng thành phố này ngày trước rất ít được người khác biết đến. Ngày nay, nó đã trở thành một trong những địa danh được du khách viếng thăm nhiều nhất ở khu vực Tây Âu.

Hạ Ly