Ngày 24.10, thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác đã đến H.Tuy Đức (Đắk Nông) để chỉ đạo công tác điều tra vụ dùng súng tự chế bắn chết 3 người, bị thương 15 người xảy ra ngày 23.10.

Bo Cong an truc tiep chi dao dieu tra - Anh 1

Hiện trường vụ xả súng tại địa bàn xã Quảng Trực, H.Tuy Đức

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể 3 nạn nhân cho Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn để lo các thủ tục hậu sự. Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, trú xã Đắk Ru, H.Đắk Rlấp, Đắk Nông), người có liên quan đến vụ việc. Ông Thắng là hộ trồng điều trên diện tích đất rừng mà Công ty Long Sơn tiến hành san ủi.

Trong ngày, Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ chốt chặn các tuyến giao thông từ hiện trường sang các địa bàn lân cận; đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước để truy tìm hung thủ xả súng. Thông tin ban đầu cho biết cơ quan điều tra đã xác định một số nghi can bắn người; theo đó đã triệu tập nghi can N.V.T (trú xã Đắk Nhau, H.Bù Đăng, Bình Phước) để làm rõ. Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 10 khẩu súng tự chế tại nhà ông Đặng Văn Hiến trong khu vực hiện trường vụ xả súng.

Trong khi đó, những nạn nhân bị thương trong vụ việc đã được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Bác sĩ Bùi Chí Trung, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 12 người bị thương từ tuyến dưới chuyển lên và đã phẫu thuật cho 6 người bị thương nặng nhất. Hiện sức khỏe tất cả nạn nhân đã ổn định, được tiếp tục theo dõi thêm.

Chiều tối qua, UBND tỉnh Đắk Nông ra thông cáo báo chí, nhấn mạnh đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, đang được Bộ Công an, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án; đồng thời tăng cường các biện pháp ổn định tình hình ở địa phương, ngăn ngừa các diễn biến phức tạp xảy ra.

Trung Chuyên - Ngọc Anh