Cơ quan chức năng vừa triệt phá đường dây lập website trái phép, huy động mọi người rót vốn vào rồi chiếm đoạt với số tiền hơn 140 tỷ đồng.

Ngày 8/10, thực hiện chuyên án của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ đường dây huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt số tiền lừa đảo hơn 140 tỷ đồng.

Bo Cong an triet pha duong day lap website huy dong von chiem doat hon 140 ty dong - Anh 1

Toàn (trái) và Phương tại cơ quan Công an

Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 nghi can Nguyễn Thị Minh Phương (SN 1978), Phạm Thanh Toàn (SN 1971, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) và Hồ Đình Phú (SN 1992, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bo Cong an triet pha duong day lap website huy dong von chiem doat hon 140 ty dong - Anh 2

Tang vật thu giữ

Theo đó, cả 3 nghi can tự bỏ vốn thành lập một công ty có tên Phương Thái An rồi thuê người lập website có tên miền là Hero8.org để kêu gọi mọi người bỏ vốn vào sẽ thu lại lợi nhuận 130% một tháng. Muốn tham gia, mỗi cá nhân phải đóng 10.160.000 đồng, trong đó 2.160.000 đồng là tiền hệ thống và 8.000.000 đồng là tiền đầu tư.

Do mọi người thiếu hiểu biết, hám lợi nên đã “mắc bẫy” của nhóm này và gửi tiền vào tài khoản của các nghi can. Sau đó, chúng sẽ lấy tiền của người sau trả cho người trước và sử dụng tiền để chia nhau tiêu xài.

Qua truy xét, Phương đã chiếm đoạt từ tài khoản ngân hàng 104 tỷ đồng, 2 tài khoản của toàn là 15 tỷ đồng và Phú là 11 tỷ đồng. Ngoài ra, một số tài khoản, cá nhân liên quan đang được làm rõ.

Cơ quan Công an yêu cầu ai là nạn nhân của 3 nghi can trên đến trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Bắc Bình