Điểm nhấn nổi bật nhất của BMW Motorrad Vision Next 100 chính là công nghệ tự cân bằng ngay cả lúc di chuyển lẫn khi đứng yên và ngăn đổ.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 1

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 2

Để kỷ niệm 100 năm thành lập, hãng BMW đã liên tục cho ra mắt những mẫu xe concept thuộc series Vision Next 100. Sau BMW Vision Next 100, Rolls-Royce Vision Next 100 và Mini Vision Next 100, hãng xe Đức lại tiếp tục trình làng một mẫu xe khác cùng tên nhưng mang kiểu dáng mô tô phân khối lớn.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 3

Theo hãng BMW Motorrad, Vision Next 100 thứ tư là đại diện cho làng sản xuất mô tô tương lai. Được trình làng trong một sự kiện triển lãm ở Los Angeles, Mỹ, cùng với bộ ba Vision Next 100 kể trên, mẫu mô tô này mang kiểu dáng như đến từ tương lai. Có thể nói, BMW Motorrad Vision Next 100 đóng vai trò như mẫu mô tô giúp con người thoát khỏi lối mòn hàng ngày hơn là một phương tiện giao thông.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 4

Một trong những điểm nhấn của BMW Motorrad Vision Next 100 chính là người lái không cần đội mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo vệ khi điều khiển nhờ cơ cấu tự cân bằng.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 5

Công nghệ này giúp chiếc mô tô nhà BMW giữ tư thế cân bằng cả lúc chuyển động lẫn đứng yên và ngăn đổ.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 6

Điểm nhấn khác của mô tô BMW Motorrad Vision Next 100 chính là bộ khung màu đen hình tam giác. Chi tiết này gợi liên tưởng đến R32 1932, mẫu mô tô đầu tiên của hãng BMW. Trên BMW Motorrad Vision Next 100, bộ khung này nối 2 bánh với nhau và tạo cảm giác như tất cả chỉ là một khối.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 7

Chưa hết, hệ thống tay lái của BMW Motorrad Vision Next 100 còn có sự hỗ trợ từ bộ khung. Nói cách khác, khi người điều khiển xoay tay lái, toàn bộ khung xe cũng thay đổi theo để chuyển hướng. Đó là lý do vì sao hãng BMW gọi bộ khung là Flexframe.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 8

Dù có thiết kế giống dòng naked bike nhưng BMW Motorrad Vision Next 100 lại có cách bố trí các bề mặt thông minh để bảo vệ người lái khỏi gió tạt và thời tiết xấu như xe full-fairing.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 9

Bên dưới là hệ dẫn động có thiết kế như máy Boxer truyền thống của BMW. Tuy nhiên, trên thực tế, BMW Motorrad Vision Next 100 lại chạy bằng mô-tơ điện không thải khí độc hại.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 10

Tương tự khung, hệ dẫn động điện cũng có thể thay đổi hình dạng. Khi xe khởi động, hệ dẫn động này sẽ vươn ra ngoài để tăng tính khí động học và bảo vệ người lái.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 11

Không dừng ở đó, người lái và BMW Motorrad Vision Next 100 còn kết nối với nhau thông qua chiếc kính đặc biệt. Khi đeo chiếc kính này, người lái sẽ đọc được những thông số như đường chạy lý tưởng hay góc nghiêng phù hợp.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 12

Theo BMW Motorrad, Vision Next 100 có đủ hệ thống an toàn nên người lái không cần đến những bộ đồ bảo vệ nữa.

BMW Motorrad Vision Next 100 - Mo to tu can bang den tu tuong lai - Anh 13

Thay vào đó, hãng BMW đã thiết kế một bộ đồ đặc biệt, có khả năng sưởi ấm hoặc làm mát cho cơ thể người lái. Phần cổ của bộ đồ còn có thể phồng lên để tạo điểm tựa và mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người lái.