Giữa ban ngày nhưng 4 thanh niên giả danh thợ cơ khí đột nhập dân để để trộm két sắt một cách ngang nhiên

Binh Thuan: Gia tho co khi trom ket sat tao ton - Anh 1

Khóa cửa bị các đối tượng cưa đứt.

Ngày 21/11,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đang điều tra làm rõ vụ trộm xảy ra trên đường Đặng Văn Lãnh (xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết). Nạn nhân là gia đình bà Vân, chủ một tiệm cầm đồ và bên trong két sắt bị trộm chứa nhiều vàng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 21/11, người dân trông thấy có 4 thanh niên mang theo các dụng cụ giống như thợ cơ khí đến mở cổng, vào bên trong căn nhà số 190/10 đường Đặng Văn Lãnh. Sau khi đột nhập nhóm đối tượng đi thẳng vào phòng ngủ của bà Vân để khiêng két sắt ra ngoài và vận chuyển bằng xe máy, trong khi con trai chủ nhà đang ngủ ở phòng kế bên không hề hay biết.

Binh Thuan: Gia tho co khi trom ket sat tao ton - Anh 2

Đường phía trước nhà bà Vân bị trộm đột nhập.

Khu vực nhà bà Vân cư ngụ là một dãy phố đông đúc. Ngoài nơi ở chính bị trộm sáng nay, vợ chồng bà Vân còn có một tiệm cầm đồ cách nhà vài trăm mét và lúc đó hai vợ chồng đang ở tiệm. Theo người nhà, két sắt là nơi để tài sản của khách đến cầm đồ. Hiện chủ nhà vẫn chưa thống kê được số tài sản bị mất chỉ biết là khá nhiều do hàng ngày tài sản khách hàng thế chấp được lưu giữ tại đây.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai chủ nhà và những người có liên quan, đồng thời trích xuất camera an ninh để truy xét băng trộm.

Lê Nghĩa