Tamnhin.net - Ngày 04/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/2001 - 04/10/2016), 15 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2016).

Binh Dinh: Ky niem Ngay Truyen thong luc luong Canh sat Phong chay va chua chay - Anh 1

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh cùng hơn 700 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, lực lượng vũ trang của tỉnh.

Binh Dinh: Ky niem Ngay Truyen thong luc luong Canh sat Phong chay va chua chay - Anh 2

Ông Phan Cao Thắng-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Phan Cao Thắng-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã ôn lại chặng đường vẻ vang 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Việt Nam và 41 năm xây dựng và phát triển của lực lượng Cảnh sátPhòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Định. Trải qua các giai đoạn lịch sử, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đã ghi lại nhiều chiến công trên mặt trận chống giặc lửa và cứu nạn, cứu hộ, góp phần làm rạng rỡ truyền thống anh hùng của Công an nhân dân Việt Nam.

Tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của ngành, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháycủa tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thật sự là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháyvà cứu nạn, cứu hộ; chủ động xây dựng phương án về phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát huy sức mạnh tổng hợp, xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực sự trở thành nhiệm vụ của toàn dân, tạo môi trường an toàn để phát triển kinh tế-xã hội.

Binh Dinh: Ky niem Ngay Truyen thong luc luong Canh sat Phong chay va chua chay - Anh 3

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho đại diện tập thể xuất sắc trong công tác

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 02 tập thể và 05 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; Truyền thống 55 năm lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy; 15 năm Ngày Toàn dân phòng cháy và chữa cháy” đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải.

Thục Lam