Một khu công nghiệp bị bỏ rơi ở London đã được tái sinh và trở thành một cộng đồng hiện đại với những không gian sống và làm việc đều có sự kết hợp của các yếu tố bền vững.

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 1

Hãng thiết kế địa phương Stolon Studio đã lên kế hoạch phát triển cho dự án, được gọi là Forest Mews với sự sắp xếp hài hòa của những ngôi nhà xung quanh khu vực sân công cộng ngoài trời. Dự án tạo ra một cộng đồng bền vững, tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường với một hệ thống thoát nước kết hợp với thảm thực vật xanh, hệ thống thu gom nước mưa và nhiều hoạt động quản lý nước mưa.

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 2

Không giống như cấu trúc của những ngôi nhà truyền thống, việc xây dựng ba ngôi nhà hai tầng thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên là một thách thức từ địa hình. Mỗi khung thép đều mang một kết cấu riêng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan xung quanh thông qua các bức tường lớn trong khi cũng cung cấp sự riêng tư cho người cư ngụ. Hệ thống cách nhiệt được thiết lập trong các bức tường, sàn nhà và mái nhà, tạo ra một sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và hiệu suất nhiệt.

Cấu trúc mái nhà xanh nhấn mạnh tính chất bền vững, giúp điều hòa dòng chảy nước mưa. Hệ thống sưởi ấm dưới sàn cũng được sử dụng trong suốt các không gian. Ngoài khu vực sân chung, mỗi ngôi nhà đều có một phần mở rộng cho những kế hoạch sinh hoạt ngoài trời.

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 3

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 4

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 5

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 6

Bien khu cong nghiep cu thanh nhung khong gian song hien dai - Anh 7

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)