Sau khi nghe phản ánh của cử tri, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo UBND Q.3 giải quyết thỏa đáng phản ánh của cử tri, chậm nhất là cuối tháng 12/2016.

Ngày 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Bí thư Thành đoàn Lâm Đình Thắng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Ngô Tuấn Nghĩa đã có buổi tiếp xúc cử tri Q.3, TP.HCM.

Bi thu Dinh La Thang: Phai co tra loi thoa dang cho cu tri - Anh 1

Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết phản ánh của cử tri về việc mua nhà không bán cầu thang. Ảnh: NLD

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Xuân Minh phản ánh, ông mua nhà 116/12A Trần Quốc Toản, trước đây là căn hộ thuộc khu tập thể số 116 Trần Quốc Toản do cục Quản trị T78 quản lý. Năm 2008, ông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhưng trong đó không có phần diện tích sàn cầu thang, ban công. Cán bộ quận giải thích, diện tích trên giấy chủ quyền thấp hơn diện tích trên giấy phép xây dựng là vì cơ quan chức năng không bán vách tường hai bên nhà, không bán cầu thang và chỉ bán 1/2 ban công.

“Tôi đã khiếu nại suốt 8 năm nhưng tất cả các cán bộ có trách nhiệm liên quan cao nhất của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Q.3, UBND Q.3, UBND TP.HCM vẫn khẳng định đã làm đúng quy định”, ông Minh bức xúc chia sẻ.

Trước bức xúc của ông Minh, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND Q.3, trả lời. Theo ông Thái, vụ việc của ông Minh, tòa đang thụ lý giải quyết nên chờ kết quả từ tòa án. Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Minh không đồng ý với trả lời của chủ tịch UBND Q.3.

Người đứng đầu Thành ủy cũng đề nghị ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Q.3, trả lời về phản ánh của cử tri Minh. Ông Bình cho biết, sắp tới quận sẽ tổ chức đối thoại với ông Minh và người dân ở khu tập thể T78, P.7, Q.3. Tuy nhiên, ông Minh vẫn không đồng ý với ý kiến của vị Phó Chủ tịch này.

Bí thư Đinh La Thăng cũng cho biết, sẽ tiếp thu ý kiến của ông Minh và đề nghị Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng chỉ đạo UBND Q.3 giải quyết phản ánh của ông Minh, chậm nhất là cuối tháng 12/2016 phải có trả lời thỏa đáng.

Khánh Chi