Trong thế giới kỹ thuật số, những người có profile đẹp nhất sẽ sống sót. Những người còn lại chắc cũng không chết được, nhưng họ trông sẽ không sexy bằng bạn trên facebook.

Với suy nghĩ đó, giáo sư Jeffrey Spiegel cho rằng đã đến lúc đưa ra hướng dẫn cho các anh chàng để làm đẹp cho tấm ảnh đại diện facebook của họ. Là lãnh đạo của khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo mặt của đại học Boston,giáo sư Spiegel là chuyên gia cải thiện ngoại hình cho mọi người. Và những bí quyết giúp bạn có được một tấm ảnh đại diện trên facebook đẹp cũng rất đơn giản.

2. Đứng nghiêng camera
Nó giúp người bạn gọn hơn, và tránh sự nhàm chán cho bức ảnh. Đồng thời, bạn hãy hạ bên vai hướng về máy ảnh một chút. Nó khiến cho cổ bạn có vẻ dài hơn và thon gọn hơn.

3. Nháy mắt ngay trước khi máy ảnh lóe sáng

Nếu người chụp đếm đến ba, hãy chớp mắt tại giây thứ hai. Nó sẽ bảo đảm bạn không nhắm mắt khi chụp, đồng thời khiến mắt bạn mở to vả rõ nhất khi chụp – một yếu tố quan trọng để bức ảnh đại diện trông đẹp hơn.

4. Cười bằng mắt của bạn

Một nụ cười giả dối thì chỉ cần mồm là được. Một nụ cười chân thật được thể hiện khi cả khuôn mặt bạn đều cười. Hãy nghĩ về việc chuyển năng lượng đến mắt hoặc cười với mắt của mình.

5. Hãy quan tâm đến ánh sáng

Nếu bạn có những vùng da xấu muốn che đi, hãy đứng sao cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào mình. Các vùng da xạm sẽ bị tẩy đi bởi ánh sáng. Nếu bạn may mắn có làn da đẹp và muốn tôn nó lên, hãy chọn ánh sáng chiếu từ hai bên.

6. Chọn ánh sáng tự nhiên nếu có thể
Ánh sáng tự nhiên khi lên ảnh sẽ luôn đẹp hơn ánh sáng nhân tạo. Nếu bạn ở trong nhà, hãy cố gắng đứng gần cửa sổ khi chụp.

D