Một bà mẹ 2 con bị eczema bôi nhiều loại thuốc không khỏi đã dùng xà phòng sữa mẹ và khỏi bệnh.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 1

Một bà mẹ đã tự chữa cho mình khỏi bệnh eczema bằng một loại xà phòng cô tự làm từ chính sữa của mình mặc dù chồng cô cho rằng ý tưởng này thấy “ghê ghê”.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 2

Giờ đây, Kimberly Gladman, 31 tuổi quê ở Ayr (Scotland) cương quyết sẽ không bao giờ quay trở lại với xà phòng mua ở cửa hàng sau khi sản phẩm xà phòng sữa mẹ không tưởng của cô có thể đánh bay hết những vết chàm trên cánh tay và đùi mà kể cả kem chứa steroid và các phương thuốc truyền thống khác đã thất bại.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 3

Bà mẹ 3 con này hiện đã chuyển sang sinh sống tại Úc nơi cô mở một công ty sản xuất xà phòng làm từ sữa không dùng của các bà mẹ.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 4

Cô Kimberly hiện đang theo học master tại đại học James Cooke tại Queensland, ban đầu chỉ định tự làm xà phòng tắm sữa mẹ cho cô con gái lớn hiện đã lên 4 của mình rồi bỏ quên trong tủ bếp.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 5

Khi bệnh eczema nổi lên ở cánh tay và chân và thử mãi vẫn không thuốc nào chữa khỏi cho đến khi cô quyết định thử loại xà phòng do chính mình làm ra. Cô ấn tượng đến nỗi quyết định tự sản xuất xà phòng từ sữa của các bà mẹ khác nữa.

Bi quyet chua khoi eczema bang xa phong sua me - Anh 6

Cách làm xà phòng của cô Kimberly cực kỳ truyền thống là pha nước và sút ăn da lẫn với nhau rồi cho sữa mẹ vào. Khi làm cô đeo găng tay cẩn thận vì sút ăn da là chất khá nguy hiểm cho da. Hiện sản phẩm của cô không chỉ làm các bà mẹ hài lòng về chất lượng mà còn có hình thức rất đẹp. (Nguồn ảnh: Dailymail)