Chọn một salon làm tóc ưng ý không hề là điều dễ dàng.

Bi quyet chon dia chi lam toc toc ung y - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Cái răng cái tóc là góc con người, một kiểu tóc đẹp chiếm vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tự tin trong giao tiếp. Trong vấn đề này, nam giới dễ dàng tìm được "thợ ruột" cho mình hơn nữ giới. Vì ngoài cắt và tạo kiểu, chị em phụ nữ còn rất lưu tâm đến loại hóa chất được sử dụng cho tóc có phù hợp không, để tránh trường hợp "sai một ly, đi một dặm".

Lưu ý những lời khuyên dưới đây, nhiều khả năng bạn sẽ tìm được salon tóc ưng ý.

1. Quyết định loại tiệm làm tóc bạn mong muốn

Bi quyet chon dia chi lam toc toc ung y - Anh 2

Bạn muốn cắt tóc hay tạo kiểu bằng hóa chất? (Ảnh minh họa: Hotdeal)

Là một cửa tiệm chuyên cắt tóc, hay đã bao gồm tạo kiểu và xử lý tóc bằng hóa chất. Tự quyết định hoặc hãy hỏi bạn bè và người thân của bạn để nhận lời khuyên hợp lý.

2. Nhìn vào chất lượng tóc và kiểu tóc của những những vị khách khác

Hãy nghiên cứu chất lượng tóc của khách hàng (tốt nhất là những người thân của bạn). Đừng nhìn vào thành phẩm ngay khi họ bước ra khỏi salon tóc mà hãy đợi một vài ngày sau. Bởi các nhân viên salon đủ chuyên ngiệp để giúp bạn có cái nhìn hoàn hảo ngay khi sử dụng dịch vụ. Phải sau một thời gian, bạn mới có thể biết các sản phẩm salon sử dụng có thật sự phù hợp với tóc hay không.

3. Dùng công cụ internet để truy vấn địa chỉ

Internet giúp bạn ngoài lấy được địa chỉ chính xác, còn cung cấp rất nhiều thông tin có lợi và (gần như) miễn phí như những salon ở gần nơi bạn sống, so sánh dịch vụ ở các nhóm tiệm tương tự và gần nhau. Truy vấn thông tin online giúp bạn có thể tìm thấy những cửa tiệm nhỏ, vị trí không quá bắt mắt nhưng có dịch vụ tốt, thay vì bị sự hào nhoáng của các cửa tiệm vị trí đẹp mê hoặc và phải móc hầu bao nhiều hơn.

4. Hỏi trước giá cả và các dịch vụ bổ sung thông qua nhân viên tư vấn

Chắc chắn, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp rất rất nhiều thông tin có lợi cho salon. Nhưng bạn cũng sẽ dễ dàng "lọc" ra được những thông tin bị hạn chế khi tìm kiếm online như ưu đãi chi tiết cho các khách hàng trung thành, hóa chất thay thế cùng sự khác biệt về mức giá...

5. Kiểm tra mức độ vệ sinh của salon tóc

Bi quyet chon dia chi lam toc toc ung y - Anh 3

Một cửa tiệm sạch sẽ đa phần có chất lượng phục vụ tốt (Ảnh minh họa: Taomautoc.vn)

Trước khi giao mái tóc của mình cho salon, hãy nhìn xung quanh một chút để kiểm tra độ sạch sẽ và ngăn nắp. Đặc biệt chú ý đến những chiếc lược. Chúng có được làm sạch không, có vương tóc không? Kế đó là sàn nhà. Sàn có được quét sạch không, có dính hóa chất không? Đừng quên kiểm tra cả tạp dề cũng như dụng cụ làm tóc của nhân viên tiệm.

6. Cảm nhận về nhân viên salon

Khi đã cất công đến tận nơi, bạn hãy chú ý đến sự chào đón bạn nhận được. Họ có tận tình không, có sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng hay không. Với thợ làm tóc trực tiếp, bạn có thể giao tiếp một chút để đánh giá sự thông minh và chuyên nghiệp của họ. Việc làm tóc có thể mất nhiều thời gian nên bạn rất cần sự thoải mái và dễ chịu.

7. Nhanh chóng xem xét thương hiệu các sản phẩm chăm sóc tóc

Bi quyet chon dia chi lam toc toc ung y - Anh 4

Có thể bắt đầu bằng những dịch vụ đơn giản để đánh giá chất lượng phục vụ (Ảnh minh họa: Hieutrang)

Một hiệu cắt tóc tốt nên sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp và thống nhất. Các sản phản nên mới, sạch sẽ và có thương hiệu rõ ràng. Hãy chắc chắn bạn nhận được dịch vụ phù hợp với giá cả.

8. Cuối cùng, trải nghiệm là của bạn

Bi quyet chon dia chi lam toc toc ung y - Anh 5

(Ảnh minh họa: Novilist)

Bạn có thể bắt đầu bằng những dịch vụ giản đơn như làm sạch, dưỡng phục hồi. Thời gian làm quen đó đủ để bạn đánh giá đầy đủ các lời khuyên phía trên. Sau đó, tùy vào lựa chọn, bạn có thể yêu cầu những dịch vụ phức tạp hơn như cắt, tạo kiểu bằng hóa chất. Một điều quan trọng khác, đừng quên cố gắng thuyết phục để nhận được sự "bảo hành" cho mái tóc của bạn từ phía salon.

K.H