Khi hay tin Rooney sắp lập kỷ lục ấn tượng, những ai chán ngán cầu thủ này có lẽ phải nhìn lại 1 chút: Anh đã đi qua những khung đường quá tuyệt vời và vẫn còn nhiều thứ trước mắt.

Bi 'nem da', bi 'tram' nhung Rooney sap lap ky luc an tuong - Anh 1

Bị "ném đá", bị "trảm" nhưng Rooney sắp lập kỷ lục ấn tượng

Rooney chưa và có lẽ cũng còn khá lâu nữa mới là một cỗ máy thực sự hết đát. Ở cấp đội đỉnh cao, chắc chắn anh vẫn còn thể chơi thêm vài mùa bóng nữa, nhưng chơi thế nào là vấn đề mà thôi.

Điều này sẽ được chứng minh đêm nay, hoặc không thì sớm thôi ở vài trận nữa tại Premier League, khi R10 chính thức có bàn thắng sân khách thứ 88, để vượt qua kỉ lục của huyền thoại Alan Shearer (87 bàn).

Dĩ nhiên là Rooney muốn ghi được bàn thắng quan trọng ấy khi cùng Man United làm khách ở Anfield đêm nay. Quả là Jose Mourinho đã ra quyết định sẽ cho R10 ngồi dự bị. Nhưng trong 1 trận cầu khó khăn đến vậy, việc HLV người BĐN tung Rooney vào sân ở thời điểm nào đó rất dễ xảy ra.

Bi 'nem da', bi 'tram' nhung Rooney sap lap ky luc an tuong - Anh 2

Rooney đang bị mất vai trò ở cả Tam sư lẫn Man United.

Nếu Rooney ghi được bàn thắng và tạo nên kỉ lục mới, chắc chắn người ta sẽ phải nhìn nhận lại phần nào vai trò của anh.

Khi ấy, có thể HLV tạm quyền của Tam sư, Gareth Southgate và cả Mourinho nữa sẽ đưa ra những ngôn từ có cánh, sẽ tự nhận công mình cho R10 dự bị bấy lâu nay là để kích hoạt tinh thần thi đấu của anh.

Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hàng triệu triệu người yêu mến Rooney chắc chắn đang muốn xem anh khai hỏa vào lưới Lữ đoàn đỏ hoặc 1 đội khách nào đó ở Premier League.

Rooney đã đi cả 1 chặng đường dài để vươn tới và sẵn sàng phá hủy các kỉ lục. Anh sẽ không dừng lại ít nhất là trong vài năm sắp tới.

Bi 'nem da', bi 'tram' nhung Rooney sap lap ky luc an tuong - Anh 3

ĐH dự kiến trận Liverpool vs Man United mà không có Rooney.

Tại Premier League, Rooney đã ghi 6 bàn vào lưới Liverpool, nhưng chỉ 2 lần điền tên mình trên bảng điện tử ở Anfield.

Ngoài phá kỷ lục của Alan Shearer, Rooney còn chuẩn bị phá kỷ lục ghi nhiều bàn nhất của Man United do Sir Bobby Charlton nắm giữ (249 vs 246).

SVĐ St James' Park (Newcastle United) là nơi Rooney đã ghi nhiều bàn nhất ở Premier League (8).

theo Trí Thức Trẻ