Cho đến bây giờ, vẫn không ai có thể trả lời được câu hỏi: “Margaret Clement, người phụ nữ đầm lầy, đã bị giết chết hay đã mất tích vì tai nạn”?

Margaret Clement là ai?

Margaret Clement là con gái một người nuôi bò tót tại Australia. Cha Margaret từng đầu tư vào một công ty vàng và đã thu về món lợi khổng lồ. Gia đình Clement bỗng chốc giàu có, sung túc.

Đến năm 1890, cha của Margaret qua đời. Năm 1907, bà cùng các chị em chuyển về sống tại căn biệt thự 20 phòng có tên là Tullaree tại Gippsland, Down Under. Đây là một căn biệt thự đẹp dù xung quanh có nhiều đầm lầy.

Bi an vu mat tich cua 'nguoi phu nu dam lay' hang chuc nam khong co loi giai - Anh 1

Margaret Clement, bên trái, cùng các chị em.

Đến năm 1920, chị em nhà Clement bị lừa hết toàn bộ tài sản. Khi tình hình tài chính ngày càng tồi tệ, chị em Clement phải bán gần đồ đạc trong nhà. Đến năm 1950, kinh tế kiệt quệ, em gái bà cũng qua đời, Margaret buộc phải bán hết toàn bộ biệt thự và chuyển đến sống trong một căn nhà nhỏ.

Bi an vu mat tich cua 'nguoi phu nu dam lay' hang chuc nam khong co loi giai - Anh 2

Căn biệt thự Tullaree nổi tiếng một thời của gia đình Clement.

Vụ mất tích bí ẩn

Đến ngày 22/5/1952, bà Margaret đột ngột biến mất. Trước đó hai tuần, con chó nhỏ của Margaret bị cắt cổ họng rất dã man. Có nhiều giả thiết cho rằng, bà Margaret đã đi lang thang ở khu vực đầm lầy và có thể bà đã bị tai nạn? Rắn cắn, chuột cắn, rơi xuống đầm nước,… Tuy nhiên, cũng có giả thiết cho là bà đã tự tử hay nguy hiểm hơn là bị sát hại.

Sau đó, cảnh sát phát hiện ra đầu mối quan trọng: Cây gậy gỗ của Margaret. Thông thường, Margaret không bao giờ ra ngoài mà không mang theo gậy. Tuy nhiên, sau khi bà mất tích, cảnh sát tìm thấy cây gậy trong nhà. Có vẻ như Margaret không định ra ngoài, có thể bà bị cưỡng bức phải ra khỏi nhà chính vì thế nên bà không mang theo gậy.

Bi an vu mat tich cua 'nguoi phu nu dam lay' hang chuc nam khong co loi giai - Anh 3

Cảnh sát huy động lực lượng tìm kiếm Margaret.

Sau đó, một người đàn ông địa phương đã bị cảnh sát tra hỏi. Tuy nhiên, vì không có chứng cứ cụ thể nên nghi phạm được thả.

Vụ mất tích của Margaret đã gây chấn động Australia thời đó. Người ta gọi bà là “người phụ nữ đầm lầy”. Người ta nói đến Margaret ở khắp nơi, họ phỏng đoán, đánh giá tất cả khả năng có thể khiến nạn nhân mất tích.

Đến năm 1978, một bộ xương được tìm thấy trong đầm lầy. Ai cũng nghĩ đó là thi thể của Margaret. Nhưng không, kết quả điều tra cho thấy bộ xương là của một nữ thổ dân.

Cho đến ngày nay, Margaret vẫn là một bí ẩn không có lời giải đáp. Mọi giải thiết đều bị bác bỏ. Với một người thích đọc truyện trinh thám bí ẩn, có lẽ Margaret sẽ ấn tượng với câu chuyện của chính cuộc đời mình.

Theo Tri thức trẻ