Những bí mật về con người nghệ sĩ Chí Trung khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Chí Trung (sinh 1961), tên thật Phạm Chí Trung, là một diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và đạo diễn. Học hết trung học, Chí Trung không thi đại học mà thi vào Nhà hát Tuổi trẻ và may mắn trúng tuyển trong cuộc thi hơn 2000 thí sinh, từ đó ông gắn bó với ánh đèn sân khấu. Hiện tại NSƯT Chí Trung là Phó giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ.

Không chỉ được khán giả biết đến với tài diễn xuất, Chí Trung còn nổi tiếng bởi tính cách hài hước, hóm hỉnh nhưng cũng rất thẳng thắng và "ngông". Nói về vấn đề làm từ thiện, nhiều người nhất là những nghệ sĩ, ngôi sao có tên tuổi tỏ ra ngại ngần bởi đây là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên Chí Trung lại không câu nệ khi nói về việc này.

Bi an ve viec Chi Trung ghet lam tu thien va the khong cho ai vay tien - Anh 1

Chí Trung ghét làm từ thiện và không bao giờ cho ai vay tiền.

Anh cực kỳ ghét 3 chữ "làm từ thiện". Và anh cũng chẳng bao giờ làm từ thiện cho ai cả. Chí Trung tâm sự: "Tôi chưa bao giờ trả lời ai về vấn đề từ thiện. Bởi tôi không phải người làm từ thiện. Thế nào là từ thiện? Ai đủ tư cách làm từ thiện? Tôi chỉ làm những gì trái tim tôi mách bảo. "Từ thiện" là 2 chữ thiêng liêng, dùng đúng lúc thì nó trở nên đẹp đẽ, tuy nhiên lại có không ít kẻ núp vào đó làm điều kém tử tế".

Cho tới thời điểm hiện tại, từng có 5 người mà Chí Trung đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Đó là Chánh Tín, Thương Tín, nghệ sĩ Trần Hạnh, người lính già Vị Xuyên chở tôn gây chết người, diễn viên Aly Dũng – sống ở căn nhà tạm bợ vốn là chuồng heo trước kia. Chí Trung không bao giờ hùa theo số đông trong việc giúp đỡ người khác. Anh luôn có lý do của riêng mình và đương nhiên phải bắt nguồn từ "trái tim anh mách bảo".

Chí Trung rất cẩn thận trước lời đã nói ra và những câu chuyện anh chia sẻ với báo chí. Có người nghe cho rằng Chí trung khó tính và sống "chặt" nhưng anh đã thề rằng không bao giờ cho người khác vay tiền trừ người thân ruột thịt. Lời thề đó xuất phát từ câu chuyện bị mất 315 triệu từ năm 1998.

Bi an ve viec Chi Trung ghet lam tu thien va the khong cho ai vay tien - Anh 2

Chí Trung và bà xã Ngọc Huyền cùng nhau vượt qua khó khăn.

Chí Trung kể lại: "Lúc ấy, tôi có 315 triệu tiết kiệm nhưng nghĩ làm ăn lớn nên huy động thêm tiền của người thân, anh em thành 518 triệu đi gửi người ta. 518 triệu bây giờ nghe bé bé nhưng lúc đó cũng phải quy đổi thành 100 cây vàng, mua được 2 căn nhà mặt phố Huế bây giờ. Nhưng, buồn thay, anh chị ấy sức thì vừa phải, tài lại không quá, nên bị vỡ nợ tới tận 32 tỷ và lập tức trốn mất trong đêm".

Dù vô cùng sốc và rụng rời nhưng anh vẫn cố gắng bình tĩnh và trấn an bản thân cùng gia đình vay thêm tiền để làm ăn gỡ lại, vượt qua khó khăn. Từ sự cố khi đó anh đã thề rằng không bao giờ cho người khác vay tiền. Lời thề tiền bạc nghe có vẻ bần tiện nhưng sự thật anh không muốn ký gửi niềm tin thêm nữa. "Khi bạn không ký gửi, bạn sẽ không phải đau khổ dằn vặt".

Vy Cầm/TH/Khoevadep