Công ty quản lý người mẫu BeU Models - đơn vị đưa Next Top Model về Việt Nam - phủ nhận đã đe dọa, chèn ép Kikki Lê và nhiều chân dài trong làng mẫu Việt bằng một “danh sách đen” người mẫu bị cấm diễn như lời tố của siêu mẫu Xuân Lan và các người mẫu Cao Thùy Trang, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân...

BeU Models 'phan phao' loi to 'danh sach den', chen ep nguoi mau - Anh 1

Những ngày qua, làng mẫu Việt ồn ào khi hàng loạt chân dài như Cao Thùy Trang, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Thùy Dương... tiết lộ việc tồn tại.

Tối 17.11, đại diện chính thức của BeU Models và Vietnam’s Next Top Model đã có thông tin phản hồi chính thức về sự việc này.

Theo đó, BeU Models khẳng định không có chuyện chèn ép hay đe dọa Kikki Lê trước thềm tham dự Asia’s Next Top Model mùa thứ 5. BeU Models cũng cho hay điều này đã được người mẫu Kikki Lê xác nhận tại buổi làm việc với đại diện của công ty vào chiều 16.11 tại văn phòng TPHCM.

BeU Models 'phan phao' loi to 'danh sach den', chen ep nguoi mau - Anh 2

Những người mẫu bị cho là có tên trong "danh sách đen" bị cấm diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam.

BeU Models khẳng định là đơn vị đầu tiên đã đề cử và tạo mọi điều kiện để Kikki Lê tham gia tuyển chọn cho cuộc thi Asia’s Next Top Model mùa 5. Sau khi Kikki Lê được thông báo chính thức lọt vào danh sách thí sinh của Asia’s Next Top Model mùa 5, BeU Models đã đề nghị ký hợp đồng với Kikki Lê nhưng không nhận được sự đồng ý của người mẫu này.

Sau đó, Kikki Lê đã trực tiếp liên lạc với Asia’s Next Top Model và BeU Models đã không kiểm soát mọi hoạt động tiếp theo của Kikki Lê. Vì vậy, việc Kikki Lê vi phạm nội quy, tự ý thông báo việc trúng tuyển lên trang Facebook cá nhân khi chưa có sự đồng ý của BTC Asia’s Next Top Model cũng như chưa hoàn tất xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn hoàn toàn do Kikki Lê chủ động tự ý thực hiện, nên Kikki Lê sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm và BeU Models không liên quan.

Về các phát ngôn trên mạng xã hội của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và, BeU Models cho hay đã “không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này” và “xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này”.

BeU Models 'phan phao' loi to 'danh sach den', chen ep nguoi mau - Anh 3

Dòng chia sẻ của Xuân Lan trên trang cá nhân.

Về lời tố có của các người mẫu Kha Mỹ Vân, Cao Thùy Trang, Lê Thúy… BeU Models giải thích rằng công ty “chỉ có cam kết ký hợp đồng làm việc với các quán quân chứ không có trách nhiệm ký kết hợp đồng với tất cả các người mẫu xuất thân từ chương trình Vietnam’s Next Top Model”.

Vì vậy, “việc một số người mẫu họ đã cho rằng họ đã không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình hợp tác với BeU Models là bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra, chứ hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung” – đại diện công ty giải thích.

BeU Models 'phan phao' loi to 'danh sach den', chen ep nguoi mau - Anh 4

Lê Thúy bức xúc về việc những người mẫu bị cấm diễn.

BeU Models 'phan phao' loi to 'danh sach den', chen ep nguoi mau - Anh 5

Cao Thiên Trang cũng lên tiếng "tố" BeU Models

Phía BeU Models còn dẫn ra một loạt quán quân của Vietnam’s Next Top Model như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Hương Ly cùng các á quân và người mẫu tiềm năng như Tuyết Lan, Thùy Trang, Chà Mi, Kha Mỹ Vân… được công ty đưa đi dự thi và trình diễn các chương trình thời trang quốc tế.

L.Phương