Từ ngày 9/8, kệ sách có tên gọi “Cẩm nang tư vấn sức khỏe – Đọc miễn phí” được đặt ở các khu hành chính của các khoa lâm sàng, khu ngồi chờ khám của các khoa khám bệnh tại 3 cơ sở của Bệnh viện K để phục vụ bệnh nhân.

Nhằm cung cấp, trang bị các tài liệu về phòng chống ung thư, các tài liệu tư vấn về chăm sóc sức khỏe, nâng cao kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh tại các khoa của Bệnh viện K, chiều ngày 9/8, chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt” đã trao tặng 50 kệ sách cho Bệnh viện. Kệ sách do Hội Nội khoa Việt Nam cung cấp và bổ sung miễn phí thường xuyên.

Benh nhan duoc doc sach mien phi o Benh vien K - Anh 1

Người bệnh sẽ được đọc sách miễn phí tại các kệ sách ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K.

Kệ sách có tên gọi “Cẩm nang tư vấn sức khỏe – Đọc miễn phí” được đặt ở các khu hành chính của các khoa lâm sàng, khu ngồi chờ khám của các khoa khám bệnh tại 3 cơ sở của bệnh viện. Đây là một mô hình mới, trong việc tạo thói quen đọc sách cũng như tìm hiểu các thông tin chính thống trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K.

Các sách, tạp chí, tờ rơi, báo tuyên truyền về phòng chống ung thư, sức khỏe do Bệnh viện K, Hội Nội khoa Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư cung cấp miễn phí sẽ được bổ sung hàng tuần. Ngoài ra, các khoa cũng xây dựng kế hoạch cung cấp sách, tạp chí cho người bệnh và người nhà người bệnh. Mỗi kệ sách trung bình 10 đầu sách để phục vụ nhu cầu đọc của người dân đến khám chữa bệnh.

Nguyễn Minh