PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé hơn 1 tuổi bị bạo hành nghiêm trọng rồi bỏ rơi ở bệnh viện hiện đã qua cơn nguy kịch, nhưng tiên lượng biến chứng chưa thể nói trước được...

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về tình trạng của cháu T.A

Chiều 7/8, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu Nguyễn Đình Phong (14 tháng tuổi, tên thật là Trần T.A. - cháu bé 14 tháng tuổi bị bạo hành nghiêm trọng rồi bỏ rơi ở bệnh viện), nhập Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 4/8 trong tình trạng chẩn đoán chấn thương sọ não.

“Vào thời điểm cháu A. nhập Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba và Bệnh viện Xanh-Pôn, cháu có dấu hiệu của tình trạng co giật, li bì, tổn thương tay chân, ở trên trán. Kết quả chụp Citi ở BV Xanh Pôn, có máu tụ dưới màng não và chuyển Bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán chấn thương sọ não”, PGS Điển cho hay.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, cháu bé có dấu hiệu về thần kinh là tình trạng lơ mơ. Sau đó, các bác sĩ đưa cháu đi chụp citi sọ não thì có xuất huyết não màng não ở vùng đỉnh bên phải, kết hợp các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước bầm tím, bộ phận sinh dục có bầm tím.

Với tình trạng bệnh của cháu, các bác sĩ đã điều trị an thần, giảm đau, dinh dưỡng và truyền dịch cho cháu bé. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định đây là tổn thương liên quan đến bạo hành nên đã báo cáo cơ quan công an để vào cuộc và phối hợp để cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

Be trai 1 tuoi bi bao hanh: Tinh mang chau be van con bi de doa! - Anh 1

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

“Ngay trong ngày cháu nhập viện, cháu A. có hai cơn co giật ngắn, co giật toàn thân, tri giác lơ mơ, hai lần nôn trớ. Ngay khi co giật, các bác sĩ đã đưa cháu A. đi chụp citi sọ não và xác định có xuất huyết não, tổn thương não. Chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não”, PGS Điển cho biết thêm.

Sáng nay (7/8), bệnh viện đã hội chẩn cùng các chuyên khoa thì thấy về hô hấp và tuần hoàn bình thường, tri giác lơ mơ nhưng đáp ứng với lời nói, không có tình trạng liệt khu trú và không có tình trạng co giật. Cháu bé ăn được đổ thìa đường miệng, không nôn trớ, thức ăn tiêu tốt. Các xét nghiệm ở các cơ quan khác bình thường.

Hiện tại, theo tiên lượng gần, khả năng sống của em bé được ổn định, tiên lượng xa phải xem các bác sĩ khoa thần kinh sẽ tiếp tục theo dõi về chuyên khoa thần kinh.

Be trai 1 tuoi bi bao hanh: Tinh mang chau be van con bi de doa! - Anh 2

Các vết thương trên cơ thể cháu T. A.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng sức khỏe, tiến triển bệnh tình của cháu T., PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, trước mắt, tình hình sức khỏe của cháu bé được tiên lượng đang trong tầm kiểm soát, nhưng vẫn chưa thể nói trước được điều gì và cần phải theo dõi thêm.

Trả lời câu hỏi về tìm thân nhân của cháu A., ông Điển thông tin, đứng trước vấn đề ốm đau, bệnh tật, thì việc chăm sóc về y tế là việc trước tiên, nếu không có người thân thì bệnh viện sẽ báo với cơ quan công an phường Láng Thượng và UBND phường Láng Thượng, các cơ quan này sẽ hỗ trợ bệnh viện tìm thân nhân bệnh nhân.

“Về kinh phí điều trị cho cháu bé, bệnh viện sẽ liên hệ với hệ thống bảo hiểm và nh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ viện phí cho cháu trong thời gian điều trị này”, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nói.