Một triệu trẻ em tại 1.000 trường tiểu học trên cả nước tham gia làm thiệp Tết để tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô trong chương trình "Bé làm thiệp Tết, gắn kết gia đình".

Sau khi được thầy cô hướng dẫn, các học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM) hôm 24/1 bắt tay vào thiết kế và viết lời chúc lên tấm thiệp thủ công để tặng cha mẹ, thầy cô.

Bàn tay khéo léo của các "họa sĩ nhí" đang dùng bút sáp màu để trang trí tác phẩm của mình.

Bé Yến Nhi (lớp 4) cho biết, em làm thiệp này để tặng ông bà và ba mẹ. "Ba mẹ em phải đi làm cả tuần mới về, hiện giờ em ở với bà. Em làm tấm thiệp này nhưng sẽ giữ bí mật để tạo bất ngờ cho cả nhà", cô bé nhoẻn miệng cười nói.

Tỉ mỉ, khéo léo vốn là sở trường của con gái nhưng các học sinh nam trường Trần Hưng Đạo cũng khéo tay không kém khi tự thiết kế tấm thiệp của mình.

Những tấm ảnh được cắt dán, tô vẽ công phu...

Bé Trà My (học sinh lớp 1) khoe tấm thiệp đang làm dở dang với dòng chữ "Con chúc ông bà, ba mẹ một năm mới vui vẻ...

Niềm vui của những "cậu ấm" lần đầu tiên làm thiệp thủ công để tặng người thân. "Em sẽ tặng thiệp này cho ba mẹ. Chắc ba mẹ sẽ vui lắm", cậu bé vừa làm thiệp vừa "bật mí".

Một tác phẩm thiệp thủ công đã hoàn chỉnhh. Chương trình "Bé làm thiệp Tết, gắn kết gia đình do Vụ giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ở 1.000 trường tiểu học tại 6 thành phố và 24 tỉnh thành trong cả nước.

Đây không chỉ là dịp để các em nhỏ vui chơi, thỏa sức sáng tạo mà còn hiểu thêm về những phong tục truyền thống và giá trị nhân văn tốt đẹp của ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Tại sân chơi này, học sinh được chỉ dạy rằng Tết không chỉ là kỳ nghỉ, dịp vui chơi, được xúng xính quần áo mới và nhận bao lì xì từ người lớn...

... mà Tết còn là dịp để gia đình sum họp và thể hiện tình cảm yêu thương dành cho nhau qua những món quà, lời chúc xuân ý nghĩa.

Chị Kim Dung, một trong những phụ huynh tham gia chương trình cho biết, chị rất vui khi nhận được những món quà do chính tay con gái làm để tặng ba mẹ. "Làm ba mẹ cũng chỉ mong như thế. Nhìn những lời chúc được con tự viết tay, mặc dù nét chữ nguệch ngoạc nhưng với tôi đó là món quà ý nghĩa nhất", người mẹ chia sẻ.

Xem thêm clip bé làm thiệp chúc Tết

Thi Trân