Bé gái được nhân viên cứu hộ giải cứu sau tai nạn sập nhà tại thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Khoảng 4h30 theo giờ địa phương ngày 10 tháng 10, 4 tòa nhà ở huyện Lộc Thành, ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc bất ngờ bị sập, nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, các nhân viên cứu hộ đã giải cứu thành công một bé gái 3 tuổi đang bị vùi dưới đổng đổ nát .

Các nhân viên cứu hộ cho biết, trong quá trình cứu hộ, họ thấy một người đàn ông đang bị mắc kẹt, nhưng bên dưới người anh ta vẫn đang 'động đậy', cho nên tiếp tục lật hết chướng ngại vật ra thì phát hiện có một bé gái.

Từ tư thế của họ có thể thấy, vào lúc căn nhà sập xuống, bố mẹ đã nhanh chóng dùng thân thể mình để bao bọc cho con. 'Bé gái có thể sống sót hoàn toàn là nhờ bố mẹ đã dùng thân mình che chắn cho con' - một nhân viên cứu hộ nói.

Be gai 3 tuoi thoat chet trong tai nan sap nha vi duoc bo me che cho - Anh 1

Bé gái được bố mẹ dùng thân che chở trong tai nạn sập nhà

Be gai 3 tuoi thoat chet trong tai nan sap nha vi duoc bo me che cho - Anh 2

Em được các nhân viên cứu hộ nhanh chóng đưa đến bệnh viện

Các nhân viên cũng cho hay, hiện tại tình trạng của bố mẹ bé gái không được khả quan cho lắm, hiện tại sống chết ra sao cũng không thể nói trước được. Còn về phần bé gái, do được bố mẹ dùng thân thể che chở nên ngoài một vài vết thương ngoài da thì sau khi được đưa tới bệnh viện, hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Tính đến 1h sáng theo giờ địa phương ngày 11 tháng 10, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 28 người, trong đó 22 người đã thiệt mạng. Hiện chưa có thông tin chi tiết về nguyên nhân của thảm họa này song lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm những nạn nhân còn sót lại.

Be gai 3 tuoi thoat chet trong tai nan sap nha vi duoc bo me che cho - Anh 3

Hiện trường tai nạn sập nhà kinh hoàng tại Ôn Châu

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn