Đầu tuần trước, một em gái 12 tuổi mang bầu 12 tuần được một người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện khám thai ở Trung Quốc, khiến các bác sĩ nghi ngờ.

Be gai 12 tuoi mang thai o TQ la nguoi Viet bi bat coc - Anh 1

Bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ là người Việt

Vụ việc lập tức được thông báo cho cảnh sát. Một số báo Trung Quốc đưa tin ban đầu cho biết bé gái là người nước ngoài vì không nói được tiếng Trung, có thể bị bắt cóc từ một nước Đông Nam Á.

Ngày 7.10, cảnh sát ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ một người phụ nữ vì bắt cóc một bé gái 12 tuổi người Việt sau khi em được đưa tới bệnh viện để khám thai.

Cảnh sát ở huyện Đồng Sơn, Từ Châu thông báo trên mạng xã hội rằng họ biết về vụ việc sau khi nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện địa phương.

Một cuộc điều tra chính thức đã được tiến hành và phát hiện ra một người phụ nữ họ Xie tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã bắt cóc và bán em gái cho một người đàn ông tên Liu ở Từ Châu, Trung Quốc, Đài phát thanh Quốc gia nước này đưa tin.

Be gai 12 tuoi mang thai o TQ la nguoi Viet bi bat coc - Anh 2

Các bác sĩ phát hiện em đang mang thai 12 tuần

Theo Bệnh viện Trung ương Từ Châu, Xie và Liu khai báo "thai phụ" đã 20 tuổi và họ là người thân đưa em đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện em đã mang thai 12 tuần. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài, các bác sĩ không tin em đã 20 tuổi.

Bé gái không có bất kì giấy tờ xác nhận danh tính nào, The Beijing News đưa tin. Cảnh sát cũng không đưa thông tin chi tiết về danh tính của em.

Tổng cộng có 14 phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam bị bắt cóc và bán ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011 đến nay, CCTV đưa tin.