Một cô bé 5 tuổi đã thoải mái lên tiếng trách móc bà Theresa May, Thủ tướng Anh, vì đã không giúp gì cho người vô gia cư.

Be 5 tuoi len tieng de nghi Thu tuong - Anh 1

Cô bé Brooke Blair trách Thủ tướng Anh không giúp đỡ người nghèo

Một đoạn video ghi lại cảnh cô bé 5 tuổi trách móc Thủ tướng Anh được đăng tải trên Youtube vào cuối tháng 9 thu hút hơn 26.000 lượt xem.

Mẹ cô bé là chị Holly Matthews đã đăng tải video trên Youtube đoạn con gái trách móc bà Thủ tướng Anh vì không giúp xây nhà và phân phát thực phẩm cho người nghèo.

VIDEO: Bé Brooke Blair nói chuyện với thủ tướng Anh - Clip Youtube

Cô bé Brooke Blair nói về tình trạng cô bé gặp phải hàng trăm triệu người vô gia cư trên đường phố và đề nghị bà thủ tướng nên xây nhà và cung cấp thực phẩm cho họ.

Tên con là Brooke Blair, con 5 tuổi. Con có điều này phải nói với bà, bà Theresa May ạ.

Tối hôm qua con đi ra ngoài và thấy hàng trăm, hàng triệu người vô gia cư trên đường phố. Con nhìn thấy một người đội mũ trùm tai, con thấy nhiều người như vậy lắm.

Bà nên đi ra ngoài để thấy, bà Theresa May ạ, bà nên mang theo bánh biscuit, sô cô la nóng, bánh mì và xây thêm các ngôi nhà khi đến đó.

Bà thấy đó, con chỉ mới 5 tuổi thôi, con không có gì để giúp họ. Con có thể tiết kiệm tiền nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ đủ.

Bà lại có rất nhiều tiền, hãy chi ra một ít để giúp họ. Đó là những gì bà phải làm, vì chúng ta đã có nhiều cuộc chiến ở đất nước này và con không thích điều đó đâu bà Theresa May. Con bực lắm!

Minh Quyên