Các cơ quan chức năng của thành phố Malacca, Malaysia đã bắt giữ 9 người nước ngoài, trong đó có 7 phụ nữ Việt Nam, 1 phụ nữ Thái Lan và 1 người đàn ông Nepal do vi phạm các quy định về nhập cư.

Bay phu nu Viet bi bat tai Malaysia vi khong co giay to hop le - Anh 1

Chín người nước ngoài, trong đó có 7 phụ nữ Việt Nam, 1 phụ nữ Thái Lan và 1 người đàn ông Nepal bị bắt do vi phạm các quy định về nhập cư ở Malacca. (Nguồn: Nst.com.my)

Ngày 31/10, sau khi đột kích một khách sạn ở đường Tun Ali, các cơ quan chức năng của thành phố Malacca, Malaysia đã bắt giữ 9 người nước ngoài, trong đó có 7 phụ nữ Việt Nam, 1 phụ nữ Thái Lan và 1 người đàn ông Nepal do vi phạm các quy định về nhập cư.

Thư ký Hội đồng thành phố Malacca, ông Sheikh Mohd Nasir Sheikh Salim, cho biết những người vi phạm đã được bàn giao cho Sở nhập cư để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Ông Nasir cho biết những người phụ nữ Việt Nam và người đàn ông Nepal đã bị bắt giữ vì không có giấy tờ thông hành hợp lệ, trong khi người phụ nữ Thái Lan ở lại Malaysia quá thời hạn cho phép.

"Đây là 9 trong số 25 người nước ngoài, tuổi từ 20 đến 38, bị các cơ quan chức năng Malacca kiểm tra tại khách sạn," ông Sheikh Mohd Nasir Sheikh Salim cho biết.

Ông cho biết thêm 12 phụ nữ Việt Nam và 4 phụ nữ Thái Lan đã được thả vì có giấy thông hành hợp lệ.

Chiến dịch ra quân lần này do nhiều đơn vị trong hội đồng thành phố Malacca thực hiện để kiềm chế hoạt động cờ bạc và mại dâm và trong khu vực./.