Tại ngôi mộ chứa hài cốt chiến binh 3.500 tuổi, các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều báu vật quý giá trong đó có 4 chiếc nhẫn vàng.

Các chuyên gia khảo cổ đã khai quật ngôi mộ chôn cất thi hài chiến binh 3.500 tuổi cùng nhiều châu báu quý giá thời Hy Lạp cổ đại tại Pylos. Phát hiện này được miêu tả là "khám phá quan trọng nhất trong 65 năm qua". Giới chuyên gia cho hay những hiện vật được tìm thấy trong mộ cổ chiến binh 3.500 tuổi, đặc biệt là 4 chiếc nhẫn vàng cung cấp những bằng chứng mới giúp con người hiểu hơn về nền văn minh Hy Lạp. Thi hài chiến binh này còn khá nguyên vẹn. Người này qua đời trong độ tuổi từ 30 - 35 và được chôn cất vào khoảng năm 1500 TCN gần cung điện Nestor. Tại ngôi mộ của chiến binh này, các chuyên gia khảo cổ phát hiện hơn 2.000 hiện vật được đặt xung quanh bộ hài cốt. Trong số các hiện vật, đáng chú ý là 4 chiếc nhẫn vàng, lọ bằng bạc, lược ngà... cũng như một số vũ khí như thanh kiếm bằng đồng, dao găm.... 4 chiếc nhẫn vàng này được chế tác với hình ảnh con bò, nữ thần, phụ nữ và một số hình hoa lá, chim muông. Một số hiện vật trong ngôi mộ được người Minoan chế tạo ra. Nền văn minh từng phát triển thịnh vượng trên đảo Crete từ khoảng năm 2.000 TCN, với mô típ hình các nữ thần, động vật và họa tiết hoa lá.

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 1

Các chuyên gia khảo cổ đã khai quật ngôi mộ chôn cất thi hài chiến binh 3.500 tuổi cùng nhiều châu báu quý giá thời Hy Lạp cổ đại tại Pylos. Phát hiện này được miêu tả là "khám phá quan trọng nhất trong 65 năm qua".

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 2

Giới chuyên gia cho hay những hiện vật được tìm thấy trong mộ cổ chiến binh 3.500 tuổi, đặc biệt là 4 chiếc nhẫn vàng cung cấp những bằng chứng mới giúp con người hiểu hơn về nền văn minh Hy Lạp.

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 3

Thi hài chiến binh này còn khá nguyên vẹn. Người này qua đời trong độ tuổi từ 30 - 35 và được chôn cất vào khoảng năm 1500 TCN gần cung điện Nestor.

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 4

Tại ngôi mộ của chiến binh này, các chuyên gia khảo cổ phát hiện hơn 2.000 hiện vật được đặt xung quanh bộ hài cốt.

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 5

Trong số các hiện vật, đáng chú ý là 4 chiếc nhẫn vàng, lọ bằng bạc, lược ngà... cũng như một số vũ khí như thanh kiếm bằng đồng, dao găm....

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 6

4 chiếc nhẫn vàng này được chế tác với hình ảnh con bò, nữ thần, phụ nữ và một số hình hoa lá, chim muông.

Bau vat gay chan dong trong mo chien binh 3.500 tuoi - Anh 7

Một số hiện vật trong ngôi mộ được người Minoan chế tạo ra. Nền văn minh từng phát triển thịnh vượng trên đảo Crete từ khoảng năm 2.000 TCN, với mô típ hình các nữ thần, động vật và họa tiết hoa lá.