Bầu Đức quyết định không tiếp tục để hai ngôi sao của lò HAGL “nối duyên” với các CLB chủ quản hiện nay.

Thời gian gần đây, vấn đề tương lai của Tuấn Anh, Công Phượng nhận được rất nhiều lời đồn thổi. Hợp đồng của cả hai với các CLB chủ quản sắp hết hạn trong khi lại không được ra sân thi đấu nhiều.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải tên tờ Tuổi trẻ VNExpress, trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, ông bầu Đoàn Nguyên Đức quyết định đưa Công Phượng và Tuấn Anh hồi hương.

“Hợp đồng của Công Phượng, Tuấn Anh với Mito Hollyhock và Yokohama đã hết hạn. Hai đội bóng của Nhật Bản gửi công văn xin gia hạn, nhưng bầu Đức từ chối.

Mùa tới Công Phượng và Tuấn Anh sẽ cùng HAGL đá tại V-League. Bầu Đức làm vậy không phải vì thành tích CLB mà bởi muốn họ được thi đấu cọ xát nhiều, và xa hơn là quen với các đồng đội có thể cùng khoác áo U22 Việt Nam tranh tài tại SEA Games 29”, ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Bau Duc len tieng, xong chuyen tuong lai Tuan Anh, Cong Phuong - Anh 1

Công Phượng - Tuấn Anh.

Được biết, bầu Đức rất quyết tâm chinh phục chiếc HCV SEA Games 28 vào năm sau, thế nên, ông muốn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

SEA Games 28 - giải đấu không nằm trong hệ thống của FIFA dự định diễn ra vào khoảng tháng 8, ở thời điểm J-League 2 đang trong giai đoạn quyết liệt, việc Mito cũng như Yokohama nhả người sẽ rất khó khăn. Thực tế trong đợt ĐTVN hội quân để chuẩn bị AFF Cup 2016 đã chứng minh điều đó.

Công Phượng và Mito Hollyhock được cho mượn đầu năm 2016 với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Tại nước bạn, cả hai đều ít khi được sử dụng. Công Phượng ra sân 6 lần tại J-League 2, đa số từ ghế dự bị. Tuấn Anh thậm chí còn kém may mắn hơn khi mới chỉ được hít thở bầu không khí giải đấu cao thứ 2 của Nhật đúng 2 lần.

Trở lại Việt Nam năm tới, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ khoác áo HAGL thi đấu tại V-League 2017. Đây được xem là phương án tốt cho đôi bên. Đội bóng Phố núi có thêm nhân sự chất lượng, còn hai ngôi sao sinh năm 1995 sẽ được thi đấu nhiều hơn.

Riêng với trường hợp của tiền vệ Xuân Trường, bầu Đức cho biết HAGL sẽ tôn trọng hợp đồng 2 năm và Trường sẽ ở lại Incheon đến hết tháng 11/2017. Như thế nghĩa là, việc anh có được đá SEA Games 28 hay không còn phải chờ quyết định từ đội bóng chủ quản, VFF can thiệp hỗ trợ.

Trần Anh

(Tổng hợp)