Ông Donald Trump được bầu cử trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ một phần qua những tư vấn chiến lược từ người con trể là Jared Kushner.

Năm 2009, gia đình Donald Trump đón nhận thêm một thành viên mới đó là nhà tài phiệt trẻ tuổi Jared Kushner. Người này chính là chồng của con gái ông và anh là người đã giúp Donald Trump có chiến thắng lịch sử trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội.

Bau cu tong thong My: Con re Donald Trump 'giup suc' cho bo vo nhu the nao? - Anh 1

Cặp đôi "trai tài gái sắc" đã giúp ông Trump tỏa sáng trên đấu trường chính trị. Ảnh báo Gia đình & Xã hội.

Jared Kushner là chàng rể mà Donald Trump yêu quý bởi anh này không chỉ là một doanh nhân mà anh còn là một tỷ phú thành đạt với những kiến thức sâu rộng. Khi Jared kết hôn với Ivanka Trump, đây được xem là cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" và đám cưới diễn ra trong sự ngưỡng mộ của người dân New York lúc bấy giờ.

Cuộc hôn nhân này đã thực sực trở thành tiền đề phát triển của ông Trump trong tương lai. Và kết quả trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump giành thắng lợi đã minh chứng cho điều này.

Sự giúp sức của con rể được thể hiện rõ ràng nhất trong việc ông Donald Trump đã nghe theo lời Jared sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, Corey Lewandowski. Việc làm này khiến giới truyền thông Mỹ đồn thổi một phen và sau cùng mọi việc được yên ắng trở lại.

Thực ra, vai trò của Jared Kushner vô cùng bí ẩn trong cuộc tranh của ông Trump, trước tháng 3/2016, doanh nhân trẻ thành đạt này chỉ xuất hiện chớp nhoáng bên cạnh vợ Ivanka trong những lần tiếp xúc cử tri của cha vợ.

Nhưng sau tháng 3/2016, giới truyền thông và cử tri Mỹ bất ngờ khi anh này liên tục xuất hiện để cố vấn cho Trump. Trong những bài phát biểu của ông Trump đều có sự giúp sức của Jared.

Cũng từ đó, Jared liên tục tham gia vào việc dự thảo những bài phát biểu của ông Trump khiến ông vững vãng hơn trong các bài tranh luận của mình trước cử tri.

Nói về tài năng này của con rể, ông Trump nói: "Thành thực mà nói Jared là một người kinh doanh bất động sản rất thành công, nhưng tôi nghĩ cậu ấy thích chính trị hơn bất động sản. Và cậu ấy cũng giỏi làm chính trị".

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, tỷ phú Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York, Mỹ. Ông là con thứ tư trong một gia đình trong một gia đình có năm anh chị em. Cha của Donald, ông Fred Trump, là một doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở New York. Cách đây 50 năm, gia đình Trump đã có nhiều triệu USD với những tòa nhà chung cư cho thuê ở các quận Brooklyn, Queens và State Island.

Thuở nhỏ, ông Trump được đánh giá là một đứa trẻ năng động và quyết tâm cao. Ông có thành tích về mặt học vấn lẫn công tác xã hội. Khi tốt nghiệp trung học vào năm 1964, ông là một ngôi sao thể thao của trường lớp và là một học sinh ‘cốt cán.’

Sau đó, ông vào Đại học Fordham và hai năm sau chuyển lên trường tài chính thuộc Đại học Pennsylvania. Năm 1968, ông tốt nghiệp với văn bằng kinh tế .

Tại đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa được tổ chức ở thành phố Cleveland của tiểu bang Ohio ngày 21/7, tỷ phú Donald Trump đã được bầu làm ứng cử viên tổng thống của đảng. Trong bài diễn văn được đánh giá là tuyên ngôn chính trị sau khi được đề cử vào cương vị ứng cử viên tổng thống, ông Trump tuyên bố sẽ đánh bại bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ để đưa đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng.

Khẩu hiệu ông Trump đưa ra suốt chiến dịch tranh cử là “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America great again). Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11, ông đã bất ngờ đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của nước Mỹ.

Hồng Hà (Tổng hợp)