Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, thu giữ 5 can nhựa màu xanh loại 30 lít, bên trong có tổng cộng 300 bánh heroin.

Bat qua tang vu van chuyen trai phep 300 banh heroin - Anh 1

Các đối tượng bị Công an Phú Thọ bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: CAND

Ngày 27/11, Công an tỉnh Phú Thọ họp báo, công bố kết quả đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Khoảng 23h ngày 26/11, lực lượng trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47) Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ 300 bánh heroin được giấu trong 5 can nhựa trong một chiếc xe ô tô.

Trước đó, từ những thông tin có một đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã ký quyết định thành lập ban chuyên án.

Với sự giúp đỡ của Công an tỉnh Sơn La, chân dung các đối tượng nghi vấn đã được các trinh sát Phòng PC 47 Công an tỉnh Phú Thọ dựng lên. Trong đường dây phạm tội này, Vàng A Cáng (42 tuổi, thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La) là đối tượng chính, cầm đầu toàn bộ đường dây.

Cáng thuê nhóm đối tượng gồm Vàng A Dự (28 tuổi, thường trú tại bản Tà Phềnh, xã Tân Lập); Mùa A Sáu (30 tuổi, trú tại Tà Sú, Chiềng Hắc, Mộc Châu) và Mùa A Là (43 tuổi, trú tại Tà Sú, Chiềng Hắc, Mộc Châu) cùng tham gia vận chuyển.

Đến 23h ngày 26/11, hai chiếc ô tô nghi vấn di chuyển với tốc độ cao xuất hiện tại Tổ 17, Khu 3, phường Vân Cơ, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ...

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ đã chặn, khóa hai đầu. Các đối tượng trong xe đã đâm hỏng hai chiếc xe ô tô của Phòng PC 47 Công an tỉnh Phú Thọ nhưng cuối cùng đã bị khống chế, bắt giữ.

Trên ô tô hiệu Fotuner biển kiểm soát 30E-05103 có 2 đối tượng là Vàng A Cáng và Vàng A Dự. Qua kiểm tra xe, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ 5 can nhựa màu xanh loại 30 lít được khoét dưới đáy can, bên trong chứa tổng cộng 300 gói có chứa chất bột màu trắng được gói bằng nhiều lớp nilon và giấy chống ẩm.

Trên chiếc xe ô tô Mitsubishi biển kiểm soát 30X-8888 có 2 đối tượng là Mùa A Sáu và Mùa A Là, qua kiểm tra xe không phát hiện được gì.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Cáng khai nhận 300 bánh heroin của Cáng, đang trên đường vận chuyển đi bán. Các đối tượng Vàng A Dự, Mùa A Sáu và Mùa A Là khai nhận đã được Cáng thuê đi để cảnh giới bảo vệ, vận chuyển số ma túy trên đi bán. Nếu trót lọt, Sáu và La, mỗi người được trả công 100 triệu đồng còn Dự được trả 200 triệu đồng.

Vụ án đang được Công an Phú Thọ điều tra mở rộng.

T. Minh (theo CAND)