Trong một bài viết nhìn lại giải U.19 Châu Á trên đất Bahrain, trang web chính thức của LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã nhắc đến U.19 Việt Nam như là "một tập thể bất ngờ" tại giải.

'Bat ngo mang ten U.19 Viet Nam' - Anh 1

U.19 Việt Nam là đội bóng tạo ra bất ngờ lớn nhất ở VCK U.19 Châu Á 2016. Ảnh: AFC.

Bài viết này có tên được tạm dịch là “Lần thứ 7 may mắn cho Nhật Bản”. Bên cạnh việc điểm lại hành trình đến với chức vô địch VCK U.19 Châu Á lần đầu tiên của U.19 Nhật Bản, bài viết cũng đề cập đến các dấu ấn khác của giải.

Một trong số đó chính là bất ngờ mang tên U.19 Việt Nam: “U.19 Việt Nam là đội bóng gây bất ngờ của giải. Họ khởi đầu hành trình bằng chiến thắng 2-1 trước U.19 CHDCND Triều Tiên trước khi có trận hòa 1-1 quả cảm trước U.19 UAE.

Họ đã thi đấu chỉ với 10 người ở trận hòa này sau khi người đội trưởng truyền cảm hứng của họ - Nguyễn Trọng Đại phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Họ cầm hòa U.19 Iraq ở lượt cuối trong trận đấu không có bàn thắng nào để đứng ở vị trí nhì bảng B.

Thời khắc lịch sử đến với đội bóng Đông Nam Á này ở hiệp 2 trận tứ kết với đội chủ nhà U.19 Bahrain. Đó là lúc tiền đạo Trần Thành ghi bàn đưa đội bóng quê hương anh có lần đầu dự một VCK World Cup U.20”.

'Bat ngo mang ten U.19 Viet Nam' - Anh 2

Trần Thành (áo trắng) là cầu thủ ghi bàn duy nhất trong trận thắng U.19 Bahrain. Ảnh: AFC.

Bài viết nhấn mạnh sự tương phản giữa thành tích của U.19 Việt Nam so với những gì mà 4 đội bóng đứng đầu giải đấu năm 2014 làm được.

U.19 Myanmar không thể tới với VCK của giải. U.19 CHDCND Triều Tiên thua cả 3 trận ở vòng bảng. U.19 Qatar thất bại trước U.19 Nhật Bản trong trận đấu cuối của vòng bảng. U.19 Uzbekistan may mắn hơn khi đã đi tới vòng tứ kết.

Ngày hôm qua (31.10, ĐT U.19 Việt Nam đã về tới TP.HCM sau khi tham dự VCK U.19 Châu Á 2016 tại Bahrain.

'Bat ngo mang ten U.19 Viet Nam' - Anh 3

Một hình ảnh trong buổi gặp mặt ngay sau khi U.19 Việt Nam về tới TP.HCM. Ảnh: VFF.

Sau khi về Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tham dự buổi tiệc chào mừng ĐT U.19 Việt Nam xuất sắc đoạt vé dự VCK World Cup U.20 2017 do đích thân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – Lê Hùng Dũng tổ chức. Tại buổi gặp mặt này, đội đã nhận được 2,3 tỷ đồng tiền thưởng từ ngành thể thao và các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân trao tặng.

VIỆT ANH