(TNO) Ngày 17.11, nguồn tin từ Công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Minh Tấn (43 tuổi, ngụ huyện Hớn Quản), Trưởng văn phòng luật sư Tấn Hùng (huyện Hớn Quản) để điều tra, làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Trần Minh Tấn, nguyên là thẩm phán TAND huyện Hớn Quản. Năm 2012, Tấn rời khỏi ngành và mở Văn phòng luật sư Tấn Hùng. Với danh nghĩa trưởng văn phòng luật sư, Tấn ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, thu tiền nhưng không thực hiện công việc đã cam kết; không trả lại tiền cho khách hàng.

Các hành vi của Tấn thường là nhận tiền ủy quyền tham gia tố tụng nhưng không thực hiện, nhận tiền thù lao và án phí nhưng không đóng cho tòa án, không thực hiện việc được ủy quyền, nhận tiền tham gia tố tụng nhưng không nộp đơn khởi kiện cho đương sự...

Sau khi cơ quan công an vào cuộc điều tra theo đơn tố cáo, Tấn đóng cửa Văn phòng luật sư Tấn Hùng. Tổng số tiền Tấn chiếm đoạt của người dân là hơn 240 triệu đồng.

Phước Hiệp