Kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc đòi nợ thuê, tống tiền gây hoang mang dư luận là Hoàng Đức Phúc (39 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ Đắc Lắk) vừa bị Công an TP. Đà Nẵng bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Bat ke cam dau duong day doi no thue tai Da Nang - Anh 1

Kẻ cầm đầu đường dây bắt cóc, tống tiền tại Đà Nẵng vừa bị bắt giữ.

Ngày 1.11, đại diện Công an quận Thanh Khê cho biết, Quận ủy, UBND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa thưởng nóng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận khi bắt giữ thành công kẻ cầm đầu trong băng nhóm bắt cóc chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, Phúc là kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc anh Đoàn Chí H (33 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) để buộc anh này nhận món nợ gần 200 triệu đồng.

Bản thân anh H trước đó có giới thiệu người chơi cá độ bóng đá với người bạn của Phúc nhưng người này thua độ, không trả cho bạn Phúc. Sợ bị quỵt nợ, người này đã thuê Phúc đòi nợ.

Đến ngày 27. 7, từ Đắk Lắk, Phúc cùng đàn em xuống Đà Nẵng gặp người quen, dàn cảnh gọi anh H đến đặt hàng thi công bảng quảng cáo.

Khi anh H đến, cả bọn dùng roi điện buộc anh H viết giấy nhận nợ rồi bắt anh H đưa ra Huế. Sợ chồng bị hành hung, vợ anh H đưa cho đàn em của Phúc 90 triệu đồng. Đồng bọn của Phúc hẹn vài ngày sau sẽ lấy tiếp gần 100 triệu đồng.

Đến ngày 1.8, khi đàn em quay lại lấy tiền thì bị công an mai phục bắt giữ.

Trước đó, 7 đàn em của Phúc đã bị khởi tố, tạm giam. Riêng Phúc bỏ trốn đến ngày 29.11 thì bị bắt.

H.L