Ngày 30.11, Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) bắt giữ Lê Thị Thủy (43 tuổi, trú huyện Thạch Thất), Nguyễn Phương Anh (25 tuổi, trú Hà Nam) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Bat giu 'nu quai' dan canh moc tui o cong Benh vien Bach Mai - Anh 1

Các đối tượng móc túi dàn cảnh để tiếp cận nạn nhân.

Trước đó, phải mất hai tháng trời “mật phục”, PV Báo Lao Động đã ghi lại được video clip toàn cảnh những phi vụ móc túi trong “chớp mắt” của nhóm người này.

Sở dĩ phải mất nhiều công phu như vậy là bởi hoạt động của nhóm này rất tinh vi. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chúng có khoảng 8-10 tên giả dạng là những người chờ xe buýt hoặc lái xe ôm. Thời gian hoạt động của nhóm người này thường từ vào khoảng 5h sáng đến 7h30 tại bến xe buýt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Nạn nhân của nhóm người này chủ yếu là hành khách từ xe buýt bước xuống. Phần lớn trong số họ là đi thăm, hoặc đi chăm bệnh nhân.

Ngày 24.8, khi Phương Anh đang mời người phụ nữ đi xe ôm, Thủy áp sát và trộm chiếc điện thoại của nạn nhân rồi lên xe của Nguyễn Phương Nam bỏ trốn. Thủy đưa chiếc điện thoại cho mẹ ruột mình là bà Phạm Thị Loan bán và nhận được 500.000 đồng. Phương Anh được chia 100.000 đồng.

Bat giu 'nu quai' dan canh moc tui o cong Benh vien Bach Mai - Anh 2

Các đối tượng thực hiện hành vi móc túi...

Tại cơ quan công an, Lê Thị Thủy hay còn gọi là Thủy “Rô” đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua điều tra, Thủy từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự.

Một cán bộ điều tra cho hay, có lần Thủy “Rô” chống đối việc bị bắt bằng cách lột hết đồ để lộ nhiều vết lở loét rồi chạy ra đường kêu gào. Phòng Cảnh sát Hình sự từng đưa cô ta đến Trung tâm điều trị dành riêng cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Hà Nội. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn, Thủy lại bỏ trốn ra ngoài. Bản thân đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối nên thường xuyên lang thang tại cổng bệnh viện Bạch Mai để móc túi.

Cao Nguyên