Đối tượng bắt cóc bệnh nhân, đâm Trưởng công an khai nhận thấy bệnh nhân có điều kiện nên nảy sinh ý định.

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 2h30 sáng 27/11, tại phòng 502 - Khoa Nội tiết, Tòa nhà 21 tầng, Bệnh viện Bạch Mai.

Đối tượng bắt cóc con tin ở bệnh viện Bạch Mai và đâm Trưởng công an phường Phương Mai là Phạm Thế Loát (SN 1987), trú tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Được biết Loát đưa vợ đến Khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh được 4 ngày trở lại đây.

Vào khoảng thời gian trên, Loát từ bên ngoài về nơi vợ đang nằm điều trị tại bệnh viện và dùng dao nhọn (loại dao gọt hoa quả chuôi bằng gỗ) đe dọa nữ bệnh nhân tên là Nguyễn Thị H.N (SN 1987), ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Thấy mọi người xung quanh thức giấc, sợ hãi hô hoán, Loát đã dùng dao đe dọa, khống chế và bắt chị N cùng với vợ mình đi xuống tầng 1 rồi ra yêu sách đòi cấp cho xe ô tô để cùng vợ bỏ trốn.

Bat coc, dam truong CA: Thay nan nhan co dieu kien - Anh 1

Đối tượng bắt cóc con tin, đâm trọng thương thiếu tá công an bị bắt giữ. (Ảnh TPO)

Tại trụ sở CAQ Đống Đa, Loát khai đêm 26/11 đã đi uống rượu và uống bia. Khoảng 2h sáng hôm sau, Loát mò về chỗ vợ đang nằm điều trị bệnh và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị N.

“Tôi ở bệnh viện trông vợ được mấy ngày nay, nên biết gia đình chị N nằm cùng phòng bệnh với vợ tôi có điều kiện kinh tế. Đêm sau khi đi uống rượu, bia về, tôi nảy sinh ý định dùng dao dọa chị Ngân bắt đưa tiền.

Tôi đã lấy con dao gọt hoa quả của ai đó ở cùng buồng bệnh với vợ và đe dọa chị N” - Phạm Thế Loát khai khá rành rọt và thú nhận.

Như thông tin trước đó, sau khi nhận được tin báo, ít phút sau Thiếu tá Nguyễn Hoài S, Trưởng công an phường Phương Mai có mặt, trực tiếp khuyên bảo, thuyết phục đối tượng bỏ hung khí nhưng gã không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp con tin.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện, sau đó đi ra phía vườn hoa, ra ngoài đường rồi lại trở vào khuôn viên bệnh viện.

Sau đó, đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa gã và vợ - cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa - về Ninh Bình.

Trước khi lên xe đối tượng cũng yêu cầu thiếu tá S. phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Khi lên xe chỉ có thiếu tá S. - người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng nữ bệnh nhân bị khống chế.

Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 3-4 km, đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, xe dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao đâm nhào lên đâm thẳng vào cổ phía bên phải của ông S.

Khi giằng co, ông S. giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quân Đống Đa.

Thu Hòa