Sau nhiều đồn đoán, câu lạc bộ Barcelona khẳng định họ đã chính thức chiêu mộ thành công chân sút số một của Santos Neymar.

Theo đó, hợp đồng giữa Neymar và câu lạc bộ chủ sân Nou Camp sẽ có thời hạn 5 năm và lễ ký kết hợp đồng chính thức sẽ diễn ra vào ngày mai (27/6).
Theo báo giới, để có được sự phục vụ của Neymar, Barca đã chi ra số tiền ước lượng khoảng 28 triệu euro. Tại Nou Camp, Neymar sẽ nhận được mức lương 7 triệu euro/mùa.
Thông báo chính thức trên trang web của Barca cho hay: "Barcelona và Santos đã chính thức đạt được thỏa thuận về việc chiêu mộ tiền đạo Neymar. Cậu ấy sẽ khoác áo Barca ở 5 mùa giải tới."
Barca cũng đã đăng thông tin về Neymar trên trang web chính thức của họ.
Về phần mình, thông qua mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram, chân sút người Brazil cũng cho hay: "Tôi không thể giữ bí mật đến tận thứ Hai. Gia đình và bạn bè của tôi đều đã biết hết quyết định này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn trân thành nhất đên các cổ động viên của Santos vì 9 năm khó quên. Tôi muốn được ra sân trong trận đấu cuối cùng ở Brasília và được nghe các cổ động viên Santos hát vang tên tôi"./.

Neymar đã chính thức thuộc về Barca. (Nguồn: Getty)

Huy Đồng (Vietnam+)