Barcelona đã không cử bất kì một người đại diện nào đến góp mặt ở buổi lễ trao giải thưởng các danh hiệu cá nhân và tập thể La Liga 2015/16 do tờ Marca tổ chức.

Barca 'tay chay' giai Fair-play cua to Marca - Anh 1

Hôm qua, phát ngôn viên của Barca là Josep Vives đã giải thích lý do đội bóng của ông không có bất kì một cá nhân nào đến tham dự, bất chấp việc tiền đạo Luis Suarez và Jennifer Hermosa được vinh danh.

Chia sẻ với báo giới, Josep Vives bức xúc: "Vào thứ 6 vừa qua, CLB đã có ý định gửi một vài người đại diện đến tham dự buổi lễ trao giải. Tuy nhiên, khi biết được giải Fair-play được trao cho Javier Tebas, chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ góp mặt."

Javier Tebas là chủ tịch của La Liga . Mới đây, mối quan hệ giữa ông và Barca trở nên căng thẳng sau khi những phát ngôn ám chỉ hành vi "ăn vạ" của đội chủ sân Nou Camp ở trận gặp Valencia. Đó là khi các cầu thủ Barca đang tập trung ăn mừng bàn thắng và bất ngờ bị dính một chai nước vào đầu từ trên khán đài. Sau đó, Luis Suarez và Neymar đã ngã lăn ra sân.

Sau khoảnh khắc đó, chủ tịch Tebas mỉa mai: "Đó là hành động giống như trò bowling vậy. Họ ngã như thế vì biết bên trong chai có nước. Tất cả chúng tôi đều thấy, và hàng triệu trẻ em cũng thế. Nếu các con tôi phát hiện tôi giả vờ, chúng nó sẽ luôn cảm thấy xấu hổ."

Sau những phát biểu này, Barca đã quyết định cắt đứt quan hệ với Tebas và đệ đơn lên Tòa án Hành chính Tây Ban Nha để giải quyết.

Xem lại khoảnh khắc chai nước rơi trúng đầu các cầu thủ Barca:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 17:45 08/11/2016