Bức ảnh cho thấy bà Hillary Clinton xuất hiện trên bìa cuốn tạp chí Newsweek với tựa đề “Nữ Tổng thống” khiến nhiều người ủng hộ của ông Donald Trump bất bình.

Bức ảnh chụp bìa tờ tạp chí Newsweek có in hình bà Hillary Clinton cùng tựa đề “Madam President” (Nữ Tổng thống) lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Twitter, sau đó được lan truyền trong cộng đồng những người ủng hộ ông Donald Trump.

Bao My in truoc bia Clinton thang cu, nguoi ung ho Trump gian du - Anh 1

Bìa tạp chí Newsweek có hình bà Clinton và tựa đề "Madam President".

Hình ảnh trên đã khiến những người ủng hộ tỉ phủ Trump bức xúc, cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có gian lận và truyền thông biết rõ điều đó nhưng đã cố tình “bao che”.

Trả lời trên CNN, đại diện của tạp chí Newsweek thừa nhận rằng đây là mẫu bìa đã được làm sẵn trước khi có kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, tuy nhiên ban biên tập cũng đã chuẩn bị một trang bìa tương tự có hình ảnh của ông Trump khi thắng cử.

Để chứng minh khẳng định trên, biên tập viên Jim Impoco của tạp chí Newsweek đã cung cấp trang bìa có hình ảnh của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump với tựa đề “Tổng thống Trump”.

Bao My in truoc bia Clinton thang cu, nguoi ung ho Trump gian du - Anh 2

Hai phiên bản bìa của Newsweek số đặc biệt.

Theo đó, những mẫu bìa này được sản xuất bởi một công ty truyền thông độc lập có tên Topix Media, dưới tên của tờ Newsweek.

“Trong suốt 6 tháng qua, ấn phẩm Newsweek phiên bản đặc biệt đã tập hợp và xây dựng sẵn những tác phẩm nhằm cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện về con đường đi đến Nhà Trắng của cả hai ứng viên”, ông Tony Romando, đại diện Topix Media cho biết.

Nhưng ông Tony Romando cũng cho biết, Topix Media đã quyết định chỉ in trước ấn phẩm có bìa in hình bà Clinton bởi dựa vào các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ đang giành được nhiều ưu thế hơn trong cuộc bầu cử hôm 8/11 so với ông trùm bất động sản Trump.

Bao My in truoc bia Clinton thang cu, nguoi ung ho Trump gian du - Anh 3

Bà Hillary Clinton ký lên bìa một cuốn tạp chí đã được in sẵn.

Nhưng nếu ông Donald Trump thắng cử, các ấn phẩm in sẵn của bà Clinton sẽ bị hủy bỏ và “phiên bản Trump” sẽ ngay lập tức được in lại. Theo Romando, đó là điều mà một đơn vị phát hành cần phải làm để đối phó trước với những tình huống có thể xảy ra chứ mọi chuyện không diễn ra theo câu chuyện của những người ủng hộ Trump.

Trước đó, một trang tin ủng hộ ông Donald Trump viết: “Một trong những điều chúng tôi biết chắc chắn là Newsweek sẽ không xuất bản phiên bản kỷ niệm đặc biệt có in hình Donald Trump nếu ông ấy thắng”.

Tuy nhiên, cả Impoco và Romando đều khẳng định rằng Newsweek chắc chắn sẽ xuất bản “phiên bản Trump” nếu ông trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Bao My in truoc bia Clinton thang cu, nguoi ung ho Trump gian du - Anh 4

Các nội dung về cả 2 ứng viên đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

“Chúng tôi có hai đội riêng biệt phụ trách hai ấn phẩm với những câu chuyện xung quanh mỗi ứng viên”, Romando nói.

Romando cũng giải thích thêm rằng, không giống như các tạp chí tin tức cố định, những phiên bản kỷ niệm cho sự kiện thể thao, các cuộc bầu cử thường được chuẩn bị trước vài tuần, vài tháng hay thậm chí vài năm. Các nhà xuất bản lớn ở Mỹ thường có hàng chục phiên bản sẵn sàng để in tại các nhà máy trên khắp cả nước, Romando nói.

Danh Tuyên