Sức chịu đựng dẻo dai, kỹ năng chiến đấu đỉnh cao, có thể tác chiến trong nhiều điều kiện môi trường phức tạp, những chiến sĩ đặc công chính là nỗi ác mộng của kẻ thù.

Đặc công là lực lượng tinh nhuệ nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đây là lực lượng nòng cốt trong việc tấn công đột kích vào sào huyệt của đối phương. Trong chiến tranh Việt Nam, lực lượng đặc công đã nhiều phen làm cho quân đội Mỹ vừa kinh hoàng vừa thán phục. Tạp chí National Interest của Mỹ vừa có bài viết ca ngợi những tuyệt kỹ của đặc công Việt Nam, đặc biệt là kỹ năng dùng vật liệu nổ và vũ khí. Họ cũng không quên nhắc lại chiến công oai hùng của những chiến sĩ đặc công Việt Nam khiến Hải quân Mỹ chịu tổn thất tại Việt Nam - đó là chiến công đánh chìm tàu đổ bộ trực thăng 9.800 mang tên USNS Card trên sông Sài Gòn. Các chiến sĩ đặc công đã nhẹ nhàng vượt qua rào kiểm soát đối phương để đặt bom hẹn giờ phá hủy con tàu này. Ngày nay tiếp nối truyền thống của đàn anh đi trước, những chiến sĩ đặc công Việt Nam không ngừng rèn luyện để trở thành một lực lượng chiến đấu tinh nhuệ đáng sợ nhất trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Điều đáng tự hào, không những truyền thông Mỹ ca ngợi, mà ngay cả truyền thông Nga và Trung Quốc cũng nhiều lần nhìn nhận kỹ năng tác chiến tuyệt vời của lực lượng đặc công Việt Nam. Kỹ năng đánh võ và những bài tập thể lực giúp những chiến sĩ đặc công có một sức khỏe dẻo dai. Kỹ năng ngụy trang cũng là những bài tập bắt buộc giúp chiến sĩ có thể ẩn mình trong các môi trường khác nhau. Với phương pháp hóa trang này, người lính dễ hòa mình vào với cỏ cây tránh bị đối phương phát hiện. Ngoài ra các chiến sĩ đặc công cũng được trang bị những vũ khí hiện đại hàng đầu thế giới. Các chiến sĩ đặc công trong một bài tập đột kích giải cứu con tin. Ngoài vũ khí hiện đại, tiểu liên AKS vẫn là một trong những vũ khí ưa thích của các chiến sĩ này. Tác chiến dưới nước cũng là bài huấn luyện bắt buộc bên cạnh việc tác chiến trong môi trường đô thị hoặc rừng núi. Với kỹ năng tác chiến đỉnh cao, các chiến sĩ đặc công tiếp tục là mũi nhọn trong những hoạt động đột kích và đánh phá các căn cứ bên trong lòng địch một khi có xung đột xảy ra.

Đặc công là lực lượng tinh nhuệ nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đây là lực lượng nòng cốt trong việc tấn công đột kích vào sào huyệt của đối phương.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 1

Trong chiến tranh Việt Nam, lực lượng đặc công đã nhiều phen làm cho quân đội Mỹ vừa kinh hoàng vừa thán phục.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 2

Tạp chí National Interest của Mỹ vừa có bài viết ca ngợi những tuyệt kỹ của đặc công Việt Nam, đặc biệt là kỹ năng dùng vật liệu nổ và vũ khí.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 3

Họ cũng không quên nhắc lại chiến công oai hùng của những chiến sĩ đặc công Việt Nam khiến Hải quân Mỹ chịu tổn thất tại Việt Nam - đó là chiến công đánh chìm tàu đổ bộ trực thăng 9.800 mang tên USNS Card trên sông Sài Gòn.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 4

Các chiến sĩ đặc công đã nhẹ nhàng vượt qua rào kiểm soát đối phương để đặt bom hẹn giờ phá hủy con tàu này.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 5

Ngày nay tiếp nối truyền thống của đàn anh đi trước, những chiến sĩ đặc công Việt Nam không ngừng rèn luyện để trở thành một lực lượng chiến đấu tinh nhuệ đáng sợ nhất trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 6

Điều đáng tự hào, không những truyền thông Mỹ ca ngợi, mà ngay cả truyền thông Nga và Trung Quốc cũng nhiều lần nhìn nhận kỹ năng tác chiến tuyệt vời của lực lượng đặc công Việt Nam.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 7

Kỹ năng đánh võ và những bài tập thể lực giúp những chiến sĩ đặc công có một sức khỏe dẻo dai.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 8

Kỹ năng ngụy trang cũng là những bài tập bắt buộc giúp chiến sĩ có thể ẩn mình trong các môi trường khác nhau.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 9

Với phương pháp hóa trang này, người lính dễ hòa mình vào với cỏ cây tránh bị đối phương phát hiện.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 10

Ngoài ra các chiến sĩ đặc công cũng được trang bị những vũ khí hiện đại hàng đầu thế giới.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 11

Các chiến sĩ đặc công trong một bài tập đột kích giải cứu con tin.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 12

Ngoài vũ khí hiện đại, tiểu liên AKS vẫn là một trong những vũ khí ưa thích của các chiến sĩ này.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 13

Tác chiến dưới nước cũng là bài huấn luyện bắt buộc bên cạnh việc tác chiến trong môi trường đô thị hoặc rừng núi.

Bao My ca ngoi ky nang tac chien dinh cao cua dac cong Viet Nam - Anh 14

Với kỹ năng tác chiến đỉnh cao, các chiến sĩ đặc công tiếp tục là mũi nhọn trong những hoạt động đột kích và đánh phá các căn cứ bên trong lòng địch một khi có xung đột xảy ra.

Việt Hùng