Mời các bạn tìm đọc báo Đại Đoàn Kết số 70, phát hành ngày 11/03/2015, với những nội dung chính sau đây:

* Trang nhất: Từ câu chuyện của ngành Mía đường Việt Nam, tác giả Duy Phương với bài viết Cộng đồng doanh nghiệp: Chủ động cứu mình dẫn lời của các chuyên gia kinh tế phân tích về nguy cơ nhiều ngành sản xuất trong nước bị các doanh nghiệp nước ngoài lấn sân bởi vốn quen được bao bọc trong "cái nôi bảo hộ” nhà nước quá lâu. Mời các bạn cùng tham khảo.

* Kinh tế - Xã hội (Tr.6): Những ngày này, nhiều nơi ở khu vực Đồng Tháp Mười đã bắt đầu thu hoạch vụ lúa Đông Xuân. Mặc dù năng suất cao, nhu cầu thị trường lớn nhưng qua tìm hiểu của PV Đoàn Xá, hiện tượng "cò lúa” lợi dụng ép nông dân về giá cũng như đòi phần trăm hoa hồng quá cao đã gây nhiều bức xúc cho bà con. Mời các bạn cùng chia sẻ.

* Tham vấn phản biện (Tr.12): Tăng lương, tăng trách nhiệm - Thời luận của tác giả Hoàng Mai về việc thực hiện chính sách cải cách tiền lương và yêu cầu tự thân của người lao động. Họcần phải không ngừng trau dồi và học hỏi để có thể tăng năng suất lao động, năng lực và trách nhiệm... là điều kiện để không chỉ có thu nhập tốt ngay tại đất nước mình mà còn ở cả các quốc gia láng giềng, khu vực quốc tế. Mời các bạn cùng tham khảo.

* Góc nhìn Đại Đoàn Kết (Tr.12): Mùi chủ quan trong môi trường học đường cần được triệt tiêu mới tạo lập được hệ thống học đường có kỷ cương lành mạnh nhất quán. Một góc nhìn của tác giả Thanh Như qua những vụ việc đáng sợ xảy ra khiến hàng chục triệu gia đình phải giật mình về cái gọi là "trường học”: Cá thối vào bếp ăn tiểu học, clip bạo lực bắt nạt học sinh ở trung học… vừa xảy ra. Mời các bạn tìm đọc.

* Thời sự (Tr.3): Thí điểm 3 trạm thu phí không dừng - Tác giả: Tuấn Việt;
* Công tác Mặt trận (Tr.4): Lộc biển đầu năm - Tác giả: Việt Sử;
* Giám sát - Pháp luật (Tr.10): Tiếng kêu từ rừng nguyên sinh Tây Yên Tử - Tác giả: Đức Sơn;
* Tiếng dân (Tr.11): Quy định tịch thu xe, sẽ phát sinh tiêu cực? - Tác giả: Nguyễn Thành Lập;
* Chuyển động toàn cầu (Tr.15): Những giả thiết khó tin về số phận MH370 - Tác giả: Linh Chi;

Và nhiều tin, bài, chuyên mục thường kỳ hấp dẫn khác.
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đ.Đ.K