Sau trận thua trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-1 tại vòng bảng AFF Cup, tờ New Straits Times có bài bình luận cho rằng, sự yếu kém của hàng hậu vệ Malaysia là nguyên nhân dẫn đến thất bại này.

Bao chi Malaysia do loi cho hang hau ve trong tran thua Viet Nam - Anh 1

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Minh Tiến/TTXVN)

Sau trận thua trước đội tuyển Việt Nam với tỷ số 0-1 tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016, tờ New Straits Times ngày 23/11 có bài bình luận cho rằng, sự yếu kém của hàng hậu vệ tuyển Malaysia là nguyên nhân dẫn đến thất bại này.

Báo cho rằng, chính màn trình diễn nghèo nàn của hàng hậu vệ đội tuyển Malaysia là nguyên nhân dẫn đến bàn mở tỷ số ở phút thứ 80 của trận đấu của cầu thủ tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Hoàng.

Báo cũng nhận định, mặc dù Malaysia nhập trận với cách tiếp cận thận trọng song cũng không ngăn được chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Thất bại này đã đặt hy vọng vào bán kết của Malaysia trở nên khó khăn khi họ buộc phải thắng Myanmar trong trận đấu cuối vào ngày thứ Bảy.

Còn trên tờ The Star, báo này giật tít: “Điều gì là nguyên nhân khiến Malaysia thua Việt Nam?”

Báo đặt câu hỏi: Phải chăng vì thời tiết, sự thay đổi trong đội hình hay đơn giản là vì Việt Nam chơi hay hơn?

Theo bài báo, chính cái nóng 35 độ C đã khiến các cầu thủ Malaysia mất tập trung trong một khoảnh khắc, tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam ghi bàn thắng ấn định kết quả trận đấu.

Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì bàn thắng vào phút thứ 80 của trận đấu đã dồn các cầu thủ Malaysia vào chân tường.

Còn huấn luyện viên đội tuyển Malaysia ông Kim Swee thì thừa nhận rằng, đội bóng của ông đã thua trước một đối thủ mạnh hơn.

Ông nói: “Chúng tôi rất thất vọng… chúng tôi kiên trì tuân theo chiến thuật và các cầu thủ của tôi đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng rốt cuộc, đội chơi hay hơn đã giành chiến thắng.”

Bài báo kết thúc với câu hỏi, liệu Malaysia có vào được bán kết khi mà Myanmar đã thắng Campuchia với tỷ số 3-1?./.