Ngày 2/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ bàn giao 640 máy trợ thính cho 640 bệnh nhân khiếm thính nghèo ở miền Trung và miền Nam do công ty Siemens tổ chức.

Đây là chương trình từ thiện của Tổ chức “Người Mỹ giúp trẻ em châu Á” (AHAC), Câu lạc bộ Phu nhân các tổng lãnh sự Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Thiết bị Y tế Siemens thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ước tính tại Việt Nam có khoảng 1 triệu trẻ em khuyết tật ở độ tuổi từ 0-16, trong đó số trẻ em bị khiếm thính chiếm 12%. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ tiền để mua một cặp máy trợ thính cho con mình.

Với mục đích giúp đỡ các trẻ em nghèo khiếm thính có thể có một cuộc sống và tương lai tươi sáng hơn thông qua việc được giáo dục và hòa nhập cộng đồng tốt hơn, những chương trình từ thiện như chương trình “Âm thanh và tiếng nói cho trẻ em khiếm thính” đã được xây dựng.

Chương trình này được điều phối bởi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và được tài trợ bởi nhiều tổ chức và cá nhân.

Nhờ chương trình này, hơn 13.000 máy trợ thính đã được trao tặng cho trẻ em khiếm thính tại miền Trung, miền Bắc và miền Nam tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1998.

Ngay tại buổi lễ gắn máy trợ thính đầu tiên, 284 em nhỏ khiếm thính từ 16 trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được nhận máy sau khi đã được đo thính lực đồ và làm núm tai.

Việc đo thính lực, kiểm tra và gắn máy trợ thính sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia thính học đến từ Công ty Dịch vụ Trợ thính Quang Đức - một trong những đại lý ủy quyền chính thức của Bộ phận Trợ thính của Siemens tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam, Erdal Elver nhấn mạnh: “Siemens rất tự hào không chỉ vì chúng tôi là nhà cung cấp các thiết bị trợ thính chất lượng cao này mà còn vì đợt này chúng tôi có thể tài trợ 60 máy cho trẻ em nghèo khiếm thính trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của công ty"./.

(Vietnam+)