Real Madrid đã bỏ ra 110 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này để mua về James Rodriguez, Toni Kroos và Keylor Navas. Tuy nhiên đội bóng chủ sân Bernabeu đã thu về 111,5 triệu euro từ vụ bán Angel Di Maria, Alvaro Morata, Nuri Sahin và Ezequiel Garay.

Vào mùa Hè này, đội bóng chủ sân Bernabeu đã đổ ra 110 triệu euro trên TTCN mùa Hè để mua về James Rodriguez (75 triệu euro), Toni Kroos (25 triệu euro) và Keylor Navas (10 triệu euro). Chủ tịch Florentino Perez đã chi tiêu cho những thương vụ tốn kém tuy nhiên vụ chuyển nhượng của Di Maria đã giúp Real Madrid giải quyết được vấn đề ngân sách.

Trước khi bán Di Maria cho Man United với giá 75 triệu euro, Real Madrid đã bán Sahin cho Dortmund với giá 7 triệu euro và thu về 22 triệu euro từ việc bán Morata cho Juventus. Thêm vào đó, Real Madrid còn đút túi 7,5 triệu euro từ vụ chuyển nhượng trị giá 15 triệu euro của Ezequiel Garay đến Zenit.

Bên cạnh đó, Real Madrid cũng chia tay nhiều cầu thủ vào mùa Hè này dưới dạng miễn phí như Diego Lopez (đến Milan), Jesus Fernandez (đến Levante) và Mejias (đến Middlesbrough). Ngoài ra, Real Madrid còn cho mượn những cầu thủ như Casemiro (đến Oporto) và Cheryshev (đến Villarreal).

Như vậy, Real Madrid không hề thua lỗ sau khi mua cầu thủ đắt giá James Rodriguez từ Monaco về vào mùa Hè này. Việc bán Di Maria cho Man United là một nước cờ đầy toan tính của chủ tịch Florentino Perez.

Sơn Tùng
Theo Marca