Su hào là loại củ quen thuộc của mùa đông, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Các bài thuốc từ su hào chữa bệnh cũng rất hiệu quả.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 1

Các bài thuốc từ su hào được nhiều người sử dụng để chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả. Ảnh: Rauquabaodam.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 2

Trị viêm loét dạ dày: dùng 30g củ su hào với 30g cây thuốc bỏng đem giã hoặc xay nhuyễn, gạn lấy phần nước cốt để uống. Nếu không có thời gian làm bài thuốc, bạn cũng có thể dùng su hào để chế biến món ăn hàng ngày cũng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Ảnh: Thảo dược an quốc thái.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 3

Dầu vừng nấu với lá su hào ăn cả cái và uống nước có thể giúp long đờm. Ảnh: Dầu tự nhiên.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 4

Nam giới bị sưng tinh hoàn có thể lấy su hào với thương lục đem giã nát và đắp bên ngoài phần bị sưng tấy. Ảnh: Khỏe+.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 5

Su hào có nhiều chất xơ, nhiều nước và không có chất béo nên những người có nhu cầu giảm cân hoặc muốn kiểm soát cân nặng của mình hãy ăn nhiều su hào luộc, nộm thay cho các loại thực phẩm nhiều chất béo. Ảnh: Best slim.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 6

Các loại vitamin và dinh dưỡng trong củ su hào rất tốt cho thai nhi vì vậy mẹ có thể sử dụng loại củ này trong bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Phụ nữ.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 7

Su hào giúp tăng khả năng miễn dịch: Thời điểm giao mùa thường là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc các căn bệnh cảm cúm, viêm họng, ho. Vì vậy, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn hãy ăn nhiều su hào hơn mỗi ngày. Ảnh: Choraudalat.

Bai thuoc chua benh don gian ma hieu qua tu su hao - Anh 8

Hy vọng những bài thuốc từ củ su hào sẽ là những gợi ý bổ ích cho mọi người trong cuộc sống. Ảnh: Bài thuốc quý. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).